fbpx

5 lưu ý cơ bản khi tặng quà tết 2019

Tặng quà gì, tặng như thế nào, có những lưu ý gì khi tặng quà tết là điều luôn khiến bộ phận hành chính và bậc lãnh đạo của công ty phải đau đầu suy nghĩ mỗi dịp cuối năm. Để giúp khách hàng có thể chọn và tặng quà tết cho doanh nghiệp đúng cách chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 5 lưu ý cơ bản  sau đây!

5 lưu ý khi tặng quà tết cho doanh nghiệp

1. Chú ý đến đối tượng khách hàng

Không phải đối tượng khách hàng nào cũng có thể tặng chung một món quà giống nhau. Mỗi khách hàng sẽ có một phong cách, vị trí và sở thích riêng. Do đó các bạn cần phải dựa vào yếu tố này để lựa chọn một món quà phù hợp.

Có như vậy món quà mới có giá trị, có ý nghĩa và khiến người nhận quà cảm thấy thích thú. Vì vậy, nếu các bạn muốn tạo ấn tượng tốt, thắt chặt tình cảm giữa doanh nghiệp và khách hàng thì hãy dành thời gian tìm hiểu sở thích và thói quen của người nhận quà để mua quà tặng tết doanh nghiệp phù hợp nhất nhé!

Tặng quà phù hợp với từng đối tượng khách hàng
Tặng quà phù hợp với từng đối tượng khách hàng

2. Thể hiện được ý nghĩa, thông điệp của món quà

Tặng quà tết vừa là cách để các bạn gửi lời tri ân và cảm ơn đến cho khách hàng, đồng thời cũng là cách tạo ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa thương hiệu của bạn ra xa hơn. Do đó, món quà tặng phải thể hiện được những thông điệp, quảng cáo của doanh nghiệp đến cho khách hàng. Các món quà có thể đa dạng, nhiều sản phẩm khác nhau.

3. Tặng quà cho doanh nghiệp đúng lúc, tế nhị

Một trong các yếu tố mà bạn cần chú ý khi tặng quà cho doanh nghiệp đó chính là phải tặng đúng lúc và tế nhị. Việc phô trương bạn tặng quà cho khách hàng nào đó trước mặt nhiều người không những không tạo được thiện cảm mà ngược lại còn khiến mọi người cảm thấy bạn đang khoe mẽ, không thoải mái và làm người nhận cảm thấy ái ngại. Thay vào đó, hãy tìm một thời điểm phù hợp để tặng quà Tết sao cho mọi người không dị nghị và cảm thấy vui vẻ khi nhận quà.

đọc thêm: “6 nguyên tắc lựa chọn quà ngày tết doanh nghiệp

Tặng quà nên đúng lúc và tế nhị

Tặng quà nên đúng lúc và tế nhị

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên gửi quà nhờ người này người kia chuyển đến cho người bạn muốn tặng mà hãy tìm cách tặng quà trực tiếp tận tay cho người nhận. Đi kèm với đó là những lời chúc chân thành để họ cảm nhận được sự thành tâm của bạn.

4. Giá trị của món quà

Nhiều người cho rằng quà tặng doanh nghiệp thì phải thật đắt tiền và có giá trị cao. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Quà tết mang ý nghĩa tri ân và quảng bá thương hiệu nên không nhất thiết phải thật đắt tiền. Tuy nhiên, cũng không nên chọn những món quà quá rẻ, kém chất lượng. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn những món quà tinh tế, hợp sở thích của nhận.

5. Chú ý đến hình thức tặng

Nếu bạn cho rằng quà đẹp, độc đáo, đúng sở thích của người tặng là được rồi thì vẫn chưa đủ. Khi tặng quà các bạn cần chú ý đến cả hình thức tặng quà nữa. Điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy ở món quà của các bạn chính là hình thức bên ngoài của hộp quà.

Bao bì hộp quà có được đóng gói cẩn thận và bắt mắt hay không có yếu tố quyết định rất lớn tới ấn tượng của người nhận cũng như giá trị của món quà. Dù món quà có đắt bao nhiêu mà hộp quà bên ngoài xuề xòa, không được bao gói chỉn chu cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy doanh nghiệp của bạn không tôn trọng họ và làm giảm giá trị của món quà.

Chú ý đến hình thức bên ngoài của quà tặng

Chú ý đến hình thức bên ngoài của quà tặng

Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên rằng tặng quà tết cho doanh nghiệp cũng là một công cụ giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch marketing. Do đó, các bạn đừng quên để thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên món quà. Có như vậy khách hàng mới biết được đâu là quà của doanh nghiệp bạn tặng và họ sẽ luôn nhớ đến công ty bạn.

Ngoài ra, khi chọn quà cũng cần dựa trên khả năng và ngân sách của công ty. Nếu không đủ khả năng thì các bạn không nên chọn những món quà quá đắt tiền để tránh bội chi ngân sách. Vì vậy, việc lập một danh sách quà tặng chi tiết trước khi quyết định mua sẽ giúp các bạn cân đối thu chi hiệu quả hơn.

trước đó để có thể chủ động trong việc chọn quà và đảm bảo chất lượng của quà tặng. Ngoài ra, việc đặt quà từ sớm cũng có thể giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra, nếu có vấn đề gì phát sinh các bạn vẫn có thể kịp thời điều chỉnh được.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi các bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn và tặng quà ngày tết cho khách hàng nữa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.