fbpx

6 sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp bạn nên tránh

Tặng quà trong kinh doanh là một trong những cách giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, thu hút khách hàng và nguồn đầu tư. Tuy nhiên, nếu mắc phải 6 sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây thì hiệu quả đầu tư của công ty có thể bằng 0.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

1.     Mục tiêu không rõ ràng

Một số công ty khi thực hiện chương trình tặng quà doanh nghiệp thường không có mục tiêu rõ ràng, chỉ nghĩ đơn giản là chuẩn bị quà và tặng cho đối tượng cần tặng. Hậu quả là những món quà tặng đó không phù hợp với đối tượng khách hàng được tặng và cũng không mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty.

Mục đích tặng quà
Tặng quà phải có mục tiêu rõ ràng

 

Vì vậy, khi tặng quà doanh nghiệp tp hcm phải xác định được rõ ràng mục tiêu là: Tặng cho ai? Mục đích của tặng quà là gì? Giới hạn chi phí là bao nhiêu?…Để từ đó có được phương án lựa chọn quà tặng phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu tặng quà nhằm mục đích tri ân khách hàng, doanh nghiệp nên lựa chọn những đối tượng khách hàng đã gắn bó lâu dài và thường xuyên ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ của công ty; nếu tặng quà để xây dựng thương hiệu thì cần phải đo lường mức độ nhận diện thương hiệu được in ấn trên quà tặng,…

Về giới hạn chi phí, nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí chuẩn bị quà tặng thì có thể lựa chọn những món quà giá rẻ, có mức giá trị trung bình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mang lại ý nghĩa cho người được tặng.

2.     Chưa phân tích sở thích của khách hàng

Món quà của doanh nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả quảng cáo cao và cũng khó tạo được mối quan hệ gắn bó với khách hàng nếu như doanh nghiệp không chịu khó phân tích sở thích của khách hàng. Bởi lẽ, nếu quà tặng thực sự phù hợp với sở thích của khách hàng thì chắc chắn chúng sẽ tạo được ấn tượng, thiện cảm tốt và được khách hàng sử dụng thường xuyên hơn.

Xem thêm:”6 Lưu ý khi chọn quà tặng doanh nghiệp hcm cho đối tác người Nhật

tặng quà theo sở thích của khách hàng
Tặng quà phải đúng sở thích của khách hàng

Khi phân tích sở thích của khách hàng bạn nên dựa vào các tiêu chí như: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, chức danh,…để có được kết quả phân tích chính xác nhất.

3.     Tặng sai đối tượng

Tặng sai đối tượng là sai lầm nghiêm trọng mà nhiều doanh nghiệp gặp phải khi tặng quà cho khách hàng. Điều này sẽ khiến việc tặng quà của công ty trở nên lãng phí, thậm chí là còn khiến khách hàng nghĩ rằng công ty không tôn trọng và không quan tâm đến họ.

Vì vậy, khi lựa chọn quà tặng cho các doanh nghiệp bạn cần phải lưu ý về đối tượng được tặng là ai? Là công nhân hay nhân viên trí thức? Người có thu nhập cao hay thu nhập thấp? Nam giới hay nữ giới? Khách vip hay khách trung thành? Người đi làm hay đối tượng học sinh/sinh viên? Nhân viên hay chủ doanh nghiệp?,…

Tặng quà phù hợp với đối tượng
Tặng quà phải đúng và phù hợp với từng đối tượng

 

Việc xác định đúng đối tượng sẽ giúp cho công ty bạn chọn được món quà tặng cho doanh nghiệp phù hợp, ý nghĩa và mang lại hiệu quả quảng cáo cao hơn.

4.     Phân phối quà tặng không đồng bộ

Phân phối quà tặng không đồng bộ là việc doanh nghiệp tặng quà không đúng ngày, không đúng với số lượng người được tặng. Ở một số doanh nghiệp còn xảy ra tình trạng tặng quà cho khách hàng với số lượng quà tặng khác nhau, người được tặng nhiều, người được tặng ít thậm chí có người không được tặng. Hậu quả là thiếu quà tặng gây mất thiện cảm đối với khách hàng hoặc thừa quà tặng gây lãng phí.

Vì vậy, doanh nghiệp cần phải thực hiện việc tặng quà một cách đồng bộ, có kế hoạch rõ ràng dựa trên cơ sở giải quyết các vấn đề như: Tặng quà khi nào? Danh sách người được tặng? Số lượng quà tặng/người?….

5.     Thời gian đặt hàng quá ngắn

Sai lầm tiếp theo mà doanh nghiệp thường mắc phải khi tặng quà đó là thời gian đặt hàng quá ngắn. Việc đặt hàng với thời gian quá ngắn sẽ khiến doanh nghiệp gặp phải những rắc rối như: Bị đơn vị cung cấp quà tặng ép giá lên cao hoặc gặp trường hợp bất khả kháng nên quà tặng không được giao theo đúng thời hạn nhất định (doanh nghiệp sẽ không có thời gian để xoay sở).

Bí quyết tặng quà doanh nghiệp
Tặng quà quá gấp sẽ dễ bị tăng giá

Vậy nên, lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đang có ý định thực hiện chương trình tặng quà cho khách hàng/đối tác là nên đặt hàng trước 1 – 3 tháng để vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa dự phòng những rủi ro có thể xảy ra trước ngày nhận quà tặng.

6.     Không chọn được nhà cung cấp uy tín

Việc không chọn được nhà cung cấp quà tặng uy tín sẽ khiến doanh nghiệp lâm vào các tình trạng:

  • Không đảm bảo được chất lượng của quả tặng
  • Không được hưởng mức giá hợp lý cùng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, từ đó không thể tiết kiệm chi phí
  • Không đảm bảo được thời hạn nhận quà tặng có đúng hạn hay không

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm nhà cung cấp quà tặng uy tín ở đâu thì hãy đến với MT Gold Art – đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn những món quà tặng độc đáo, tinh tế với chất lượng hoàn hảo, cam kết chính hãng và giá thành phải chăng. Liên hệ với MT Gold Art theo hotline: 0982.242.696 để được tư vấn chi tiết bạn nhé!Với 6 sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp trên, chúng tôi tin bạn sẽ đúc rút được kinh nghiệm và chọn được cho doanh nghiệp mình những món quà tặng ý nghĩa, phù hợp nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.