fbpx

Liệu bạn có nên tiết kiệm chi phí quà tặng cho khách hàng?

Năm hết, Tết lại đến, doanh nghiệp nào cũng lo lắng về chi phí quà tặng khách hàng. Nếu bạn cũng đang trong cương vị người quản lý, phải tính toán đến hàng loạt khoản thu chi, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những gợi ý tốt nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT 

 

Cách tiết kiệm chi phí tặng quà doanh nghiệp
Có nên tiết kiệm chi phí quà tặng khách hàng

Nên hay không tiết kiệm chi phí quà tặng khách hàng?

Trên thực tế, các doanh nghiệp tặng quà cho khách hàng, đối tác trở thành một thông lệ vào dịp cuối năm cận Tết. Không ít nơi mạnh tay chi hầu bao để mua những món quà xa xỉ tặng cho khách hàng, điều này thực chất dựa vào mối quan hệ, sự yêu mến hoặc nhu cầu hợp tác làm việc lâu dài và bền vững cho hai bên.

Tuy vậy, có nên tiết kiệm chi phí quà tặng khách hàng hay không vẫn là một điều đáng bàn đến, để tránh lãng phí cho những món quà vừa đắt tiền lại có ít giá trị sử dụng.

Cũng tùy thuộc vào khả năng kinh tế của từng đơn vị mà giá trị quà tặng có thể khắc nhau, nhằm trích xuất một phần chi phí phù hợp nhất. Điều này nhất định phải được nghiên cứu, xem xét làm sao cho thỏa đáng.

Ý nghĩa khi trao gửi quà tặng doanh nghiệp

Việc trao tặng quà dịp cuối năm thường mang ý nghĩa tri ân. Sau một năm cùng nhau đồng hành, làm việc và cộng tác cùng nhau đôi bên sẽ cùng làm nên giá trị tích cực.

Nhằm hàn gắn mối quan hệ thêm khăng khít, thân mật thì tốt nhất vẫn nên tặng nhau một món quà. Có thể món quà không nhất thiết là hiện vật quá đắt đỏ, chỉ cần mang một ý nghĩa nhất định, gắn liền với ngành nghề của cả hai bên, hoặc mang giá trị sử dụng hữu ích là được.

ý nghĩa quà tặng doanh nghiệp
ý nghĩa của việc tặng quà doanh nghiệp

Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có sự tinh tế, thấu hiểu khách hàng hay những người cộng tác cùng với mình. Đó chính là lý do nhiều nơi tặng phiếu quà tặng cao cấp, vật dụng đắt tiền nhưng chỉ có tác dụng làm đẹp mà ít công năng sử dụng. Chi phí quà tặng khách hàng lúc này chính là một bài toán nan giải.

Xã hội hiện đại đang hướng đến nền kinh tế thị trường công nghiệp hóa, chính vì vậy con người cần có sự thông thái hơn nữa. Việc tặng quà cũng cần được xem xét trên nhiều phương diện thực tế, không chỉ nghĩ đến giá trị vật chất.

Cần lưu ý gì khi bỏ ra chi phí tặng quà cho khách hàng?

Để tiết kiệm ngân sách cho tặng quà doanh nghiệp, tốt nhất bạn nên tham khảo những điều dưới đây trước khi có ý định bỏ ra một khoản chi phí quà tặng cho khách hàng:

– Quà tặng đảm bảo tính thương hiệu (in logo của doanh nghiệp, quà tặng là sản phẩm của chính doanh nghiệp tạo ra, phiếu mua hàng…)

– Nên tặng những vật dụng hữu ích: Đồ dùng nhà bếp, ly tách, lọ hoa gốm sứ… kèm theo đó là những thiệp chúc mừng

– Sử dụng những vật liệu làm quà tặng cao cấp để đảm bảo tính bền bỉ

– Tặng giỏ quà (bánh mứt, trái cây, bánh đóng hộp) theo thương hiệu của nhà sản xuất uy tín vào dịp trước Tết

Tiết kiệm ngân sách cho quà tặng doanh nghiệp

Mặt tích cực

+ Tiết kiệm một khoản chi phí cho công ty:

Không phải bất kỳ công ty nào cũng có sẵn một hầu bao lớn chi phí cho việc tặng quà khách hàng. Chính vì vậy, người quản lý doanh nghiệp cần có tầm nhìn để thấu đáo chọn lựa những món quà hợp lý nhất.

Để đảm bảo điều này, hãy xem xét những khách hàng hay đối tác của mình là ai để cân nhắc về nhu cầu sử dụng của họ. Từ đó mà chọn ra loại quà tặng hợp lý nhất (ví dụ doanh nhân thì nên tặng bút ký. Phụ nữ nội trợ nên tặng chén đĩa, đồ gốm sứ. Giáo viên nên tặng sách hoặc sổ tay).

Tiết kiệm chi phí quà tặng doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí tặng quà doanh nghiệp

+ Quà đắt tiền không tỉ lệ thuận với hiệu quả mang lại

Không phải bất kỳ món quà đắt tiền nào cũng mang lại công năng sử dụng như nhau. Ví dụ như việc mua một bức tranh thật đẹp để làm quà tặng cuối năm chưa chắc là hợp lý, thay vào đó hãy tặng một giỏ quà bánh mứt, một bộ ấm chén pha trà đẹp tinh tế lại là sự lựa chọn chính xác.

Các doanh nghiệp cần lưu ý, dịp cuối năm đa phần mọi người có nhu cầu sử dụng những sản phẩm đồ gia dụng, bánh mứt và quà có thể sử dụng được. Tránh tặng những món quà chỉ có tính trưng bày mà không sử dụng được.

Tặng quà đắt tiền có hiệu quả
Có nên tặng quà đắt tiền cho khách hàng

Mặt tiêu cực

+ Sản phẩm không chất lượng, nhanh hỏng

Nhu cầu quà tặng trong dịp cuối năm thường tăng cao gấp nhiều lần so với bình thường. Đó chính là lý do khiến cho một số loại quà tặng thường bị làm kém chất lượng. Có người còn mang tâm lý quà tặng thường là đồ nhanh hỏng. Bỏ ra một khoản chi phí quà tặng khách hàng, sản phẩm lại kém chất lượng quả là điều không ai mong đợi.

Nếu doanh nghiệp đang có ý định tặng quà cho khách hàng hoặc đối tác sử dụng, hãy kiểm tra thật kỹ những vấn đề nói trên. Không cần tặng quá nhiều quà, chỉ cần chọn 1 món chất lượng khá tốt là được.

+ Ảnh hưởng đến thương hiệu nếu quà tặng quá rẻ

Tặng quà giá quá rẻ hoặc chất liệu phổ biến thường làm hạ thấp thương hiệu. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào khả năng và quy mô của doanh nghiệp. Không thể lấy một đơn vị doanh nghiệp đẳng cấp 5 sao ra để so sánh với một doanh nghiệp gia đình.

Trước khi tặng quà, để giải được bài toán chi phí quà tặng khách hàng, tốt nhất doanh nghiệp nên suy xét nhiều mặt: Đối tượng khách hàng là ai? Họ có thể cần được đáp ứng những gì? Doanh nghiệp tặng món quà có công năng sử dụng hay chỉ mang tính biểu trưng? Chất lượng sản phẩm như thế nào là phù hợp?.

Khi trả lời được những câu hỏi trên, chắc chắn doanh nghiệp sẽ biết cách cân đối chi phí quà tặng khách hàng dịp cuối năm.

Xem thêm: “5 sai lầm khi mua quà tặng đồng nghiệp

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.