Gợi ý 101 món quà mừng thọ 70,80,90 tuổi | quà tặng cao cấp

Chọn quà mừng thọ 70,80,90,100cho ông bà không phải là việc dễ dàng. Bởi đây là ngày lễ vô cùng trọng đại và đầy ý nghĩa. Không giống như chọn quà cho các sự kiện thông thường, quà mừng thọ nhất định phải thật trang trọng.

Làm thế nào để chọn được quà mừng thọ phù hợp để gửi tặng ông bà trong ngày đặc biệt này? Hãy tham khảo ngay 10 gợi ý quà mừng thọ cho các cụ 70,80,90,100 ý nghĩa, tinh tế sau.

Xem thêm:

55 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ông bà, bố mẹ ý nghĩa

99 món quà tết ý nghĩa, sang trọng

101 món quà sinh nhật độc đáo

55 món qùa tân gia thay lời chúc tốt đẹp

65 món quà mừng khai trương thai lời chúc phát tài

 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Lễ mừng thọ là gì? Ý nghĩa của món quà mừng thọ

quà mừng thọ 1

Lễ mừng thọ nên tặng quà gì cho ý nghĩa?

Lễ mừng thọ được xem là lễ chúc mừng do con cháu đứng ra tổ chức cho ông bà, cha mẹ. Những người thọ đến 60 trở lên được xem là một điềm may mắn, phước lộc của con cháu. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, cha mẹ, ông bà càng sống lâu, con cháu mới có cơ hội tận hiếu.

Người càng lớn tuổi, lễ mừng thọ càng được tổ chức long trọng. Ông bà, cha mẹ thọ đến 60 được gọi là lễ Hạ thọ. Thọ đến 80 tuổi gọi là Trung thọ. Thọ đến 100 gọi là Thượng thọ.

quà mừng thọ 2

Lễ mừng thọ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa của người Á Đông

Vào ngày lễ mừng thọ, con cháu sẽ tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà, cha mẹ. Lễ mừng thọ ngoài sự góp mặt chia vui của mọi người, không thể thiếu quà tặng mừng thọ. Những món quà dùng để mừng thọ mang ý nghĩa thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ.

 

Quà mừng thọ cụ 60 tuổi

Quà mừng thọ 60 tuổi còn được gọi là quà Hạ thọ. Đây là lễ mừng thọ đầu tiên của ông bà, cha mẹ trong các lễ Đại thọ. Trong dịp lễ này, những món quà vàng, mang ý nghĩa chúc thọ được khuyến khích lựa chọn.

Tượng tùng hạc diên niên

quà mừng thọ 9

Quà tặng mừng thọ ý nghĩa cho cụ bà 60 tuổi

Cây tùng đại diện cho sức mạnh, sức sống mạnh mẽ. Loài hạc mang trong mình khí linh thiêng của trời đất. Bức tượng tùng hạc diên niên biểu thị cho sự trường thọ vĩnh hằng. Đây là món quà mừng thọ 60 tuổi rất ý nghĩa để dâng lên ông bà, cha mẹ.

> Xem thêm:

45 món quà tặng bố ý nghĩa nhất

55 món quà tặng mẹ thay lời yêu thương

Tranh cá chép hoa sen

quà mừng thọ 10

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng – MTgoldart

Chọn quà mừng thọ ý nghĩa tặng cho ông bà trong ngày Hạ thọ nên chọn quà gì? Tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa may mắn, chúc thọ, chúc phúc đủ đầy chính là gợi ý tốt nhất.

Sự kết hợp của loài sen đại ý cho sự kéo dài, liên tục. Cá chép vượt vũ môn, hướng đến những điều tốt đẹp. Bức tranh ngụ ý về một cuộc sống sung túc, đủ đầy, khang vượng. Tranh cá chép hoa sen là món quà chúc thọ rất ý nghĩa để bạn gửi đến ông bà, cha mẹ. Tranh cá chép hoa sen là món quà ý nghĩa tặng bố mẹ dịp kỷ niệm ngày cưới.

Tranh cá chép hoa mai

quà mừng thọ 11

Quà tặng mừng thọ 60 tuổi ý nghĩa – Tranh cá chép hoa mai

Nếu hoa sen đại diện cho sự liên tục, kéo dài tuổi thọ. Hoa mai lại đại diện cho sức sống mạnh mẽ, tràn đầy sinh khí. Nếu để chọn một món quà mang ý nghĩa chúc sức khỏe khang thịnh. Bức tranh cá chép hoa mai chính là món quà mà bạn nên lựa chọn. Tranh cá chép hoa sen là món quà ý nghĩa tặng dịp tết.

Tượng ông thọ

quà mừng thọ 12

Quà tặng mừng thọ đặc biệt – Tượng ông thọ mạ vàng

Trong ngày lễ Hạ thọ, không lời chúc nào ý nghĩa hơn lời chúc trường sinh vĩnh cửu. Hãy dùng bức tượng ông thọ mạ vàng tinh xảo để thay cho lời chúc ý nghĩa. Món quà vàng đặc biệt này chắc chắn sẽ mang đến cho người nhận niềm vui bất ngờ. Ngày lễ Hạ thọ vì vậy mà cũng tăng thêm sắc khí vui tươi.

 •  Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k 

Tranh tùng hạc diên niên là món quà được nhiều người lựa chọn làm quà mừng thọ . Bởi tùng và hạc đều là hình ảnh biểu trưng có sự trường tồn. Cây tùng có sức sống hàng trăm năm và luôn vững chãi trước những khó khăn của thời tiết. Còn chim hạc là loài chim dù thân hình mảnh mai những tuổi thọ cũng lên tới hàng trăm tuổi. Tranh tùng hạc diên niên quà mừng tuổi ý nghĩa sức khỏe, vĩnh cửu và khí tiết thanh cao. Món quà mong cụ sống lâu, khỏe mạnh sum vầy cùng con cháu

quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa 18
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k – Quà mừng thọ ý nghĩa

quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa

Ngoài tranh tùng hạc diên niên bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu tượng tùng hạc diê niê làm quà mừng thọ cho cụ 60 tuổi. Tượng dát vàng cụ có thể trưng bài bần uống nước, phòng khách, kệ tivi…

qùa mừng thọ cụ 60 ý nghĩa
Tượng tùng hạc diê niên dát vàng 24k
 • Tượng Ông Thọ dát vàng – Quà mừng thọ cụ 60 tuổi cao cấp

Ông thọ là một trong tiên trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Dân gian xưa cho rằng ông thọ là người nắm giữ tuổi thọ của mọi người trên trần gian. Vì có nhiều miếu thờ cúng ông thọ cũng như ông phúc và lộc, với cầu mong mọi người được sống khỏe và sống thọ. Hình ảnh ông thọ thường gắn liền với quả đào tiên, bởi đào tiên là loại quả ăn vào có thể sống trường thọ. Tượng ông thọ dát vàng 24k là món quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa sang trọng. Món quà thay lời chúc cụ luông sống thọ, vui khỏe cùng con cháu.

quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa 19

Tượng ông thọ tinh dát vàng 24k

Tượng ông thọ dát vàng – Quà mừng thọ cụ 60 tuổi cao cấp

 

 • Chậu hoa mai bonsai dát vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cát vượng

Không phải chỉ có dịp tết đến người ta mới tặng nhau những cành mai tươi thắm. Bởi hoa mai là loài hoa đại diện cho rất nhiều vẻ đẹp. Hoa mai đại diện cho những phẩm chất đáng quý ở người phụ nữ. Hoa mai cũng là biểu tượng cho niềm vui và sự sinh sôi, nảy nở.

Chậu hoa mai mạ vàng – món quà của niềm vui và sức khỏe

Cây mai ngũ phúc

Tặng chậu hoa mai bonsai mạ vàng nhân ngày mừng thọ để nói với ông bà rằng mong ông bà mãi vui vẻ và khỏe mạnh.

 • Chậu tùng la hán – quà tặng mừng thọ sức khỏe

Tùng la hán là loài cây có sức sống mạnh mẽ và vô cùng mãnh liệt. Dẫu sinh trưởng ở vùng núi cao, quanh năm tuyết phủ trắng. Thế nhưng, loài cây tùng vẫn hiên ngang với trời đất.

quà mừng thọ 60 tuổi 6

Tùng la hán – loài cây mang sức sống mãnh liệt

Chính vì vẻ đẹp này, hình tượng cây tùng được ví như sức sống mãnh liệt và sự trường thọ. Tùng la hán trong phong thủy còn mang đến sự may mắn và cát vượng.

Thay vì gửi lời chúc sức khỏe đến ông bà, bạn có thể tặng chậu tùng la hán để thay cho lời muốn nói. Món quà sẽ luôn bên cạnh ông bà và phù trợ những điều may mắn, an lành nhất.

 • Cây nấm linh chi

Nấm linh chi biểu trưng cho sự may mắn, sức khỏe và trường thọ. Đặt cây nấm linh chi rong nhà cũng giúp xua tan những điều không may mắn và hút nguồn năng lượng tích cực. Tặng cây nấm linh chi thay lời chúc cụ luôn luôn khỏe mạnh, sống thọ cùng con cháu

Cây nấm linh chi dát vàng
 • Quả hồ lô

Quả hồ lô thường là vật đựng nước thần của các vị thần trong truyền thuyết. Hình tượng ông thọ cũng gắn với quả hồ lô. Vì vậy mọi người cho rằng quả hồ lô là vật mang may mắn và biểu trưng cho sự trường thọ. Trên thị trường có nhiều loại quả hồ lô như hồ lô gỗ, hồ lô đồng, đá…Nhưng với quả hồ lô được dát vàng 24k sẽ là món quà mừng thọ cụ 60 tuổi sang trọng và độc đáo.

Quả hồ lô
 • Cây hồ lô

Ngoài mẫu quả hồ lô, còn có mẫu cây hồ lô. Cây hồ lô ngoài ý nghĩa trường thọ, còn giúp xua đuổi tà khí và biểu trưng cho gia đình hạnh phúc, con cháu đông đủ, bình an.

Cây hồ lô dát vàng 24k
 • Tranh phúc lộc thọ

Tranh Bộ ba tam đa ông phúc – lộc – thọ là bức tranh phong thủy truyền thống nhiều gia đình treo trong nhà. Ông phúc biểu trưng cho phúc đức, gia đình ấm êm, hạnh phúc. Ông lộc biểu trưng cho tiền tài, may mắn. Ông thọ biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ. Vì vậy mọi người treo tranh phúc – lộc – thọ với mong muôn gia đình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và tài lộc đầy nhà. Tranh phúc – lộc – thọ là món quà vô cung ý nghĩa tặng ông bà ngày mừng thọ.

tranh mừng thọ cha 2
Tranh phúc lộc thọ
 • Tranh con công xòe đuôi mạ vàng

Tranh con công xòe đuôi dát vàng là món quà tinh tế, ý nghĩa dành tặng cho bà trong ngày lễ mừng thọ 60 tuổi.

Công là loài chim biểu thị cho những đức tính hiền từ, khoan dung. Vẻ đẹp của loài công hội tụ tất cả những vẻ đẹp tuyệt vời nhất trong trời đất.

quà mừng thọ 60 tuổi 4

Tranh công dát vàng 24k

Phần đuôi công trong bức tranh công xòe đuôi mạ vàng được điêu khắc rất kỳ công. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy tính tạo hình và ý nghĩa sâu sắc.

Bạn không nên bỏ qua món quà này để làm quà mừng thọ 60 tuổi cho bà. Tranh chim công cũng là món quà ý nghĩa tặng bố mẹ dịp tân gia.

 • Tranh bình hoa sen dát vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cho ông bà

Hoa sen là hình ảnh được bắt gặp rất nhiều trong các tác phẩm thi ca nhạc họa. Trải qua bao năm tháng, loài hoa ấy vẫn được các thế hệ tôn sùng và ái mộ.

Loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi này chính là biểu tượng của những điều phước lành và may mắn nhất. Trong phong thủy, hoa sen mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, đủ đầy và thịnh vượng.

quà mừng thọ 60 tuổi 1

Tranh bình hoa sen mạ vàng – quà mừng thọ ý nghĩa cho ông bà

Bức tranh hoa sen mạ vàng nếu dùng làm quà mừng thọ 60 tuổi cho ông bà sẽ vô cùng ý nghĩa. Món quà sẽ thay bạn gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe, đoàn viên và viên mãn.

 • Tranh 4 giỏ hoa mạ vàng – Tranh mừng thọ cụ bà 60 tuổi

Bức tranh 4 giỏ hoa đại diện cho tiết khí của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi một mùa đều có một vẻ đẹp riêng, một sức sống đầy mãnh liệt.

Chọn quà mừng thọ 60 tuổi cho bà, bạn có thể chọn bức tranh này để gửi đến cho bà trong ngày lễ trọng đại.

quà mừng thọ 60 tuổi 5

Bức tranh 4 giỏ hoa mạ vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cho bà

Món quà sẽ giúp bạn chuyển đến bà lời chúc hạnh phúc, khỏe mạnh và mãi mãi vui vẻ như những đóa hoa căng tràn sức sống

 • Chậu hoa hướng dương dát vàng – Quà mừng thọ 60 tuổi may mắn

Chậu cây hoa hướng dương mang ý nghĩa hướng về hạnh phúc, hướng về sự viên mãn. Đây chính là những điều mà con người ta đều mong đợi sau những năm tháng gian truân.

quà mừng thọ 60 tuổi 8

Tặng phẩm chậu hoa hướng dương – quà mừng thọ 60 tuổi cho ông bà

Tặng món quà này nhân dịp mừng thọ để thay cho lời chúc sức khỏe và an khang. Chúc ông bà luôn có được sức khỏe dồi dào, tận hưởng những năm tháng an nhàn.

 • Tặng quà mừng thọ 60 tuổi với biểu trưng thuyền buồm dát vàng

Lâu nay, khi nhắc đến biểu trưng thuyền buồm, chúng ta vẫn thường nghĩ đây là tặng phẩm thích hợp cho các doanh nhân. Nhưng không phải, món quà này hoàn toàn có thể dùng làm quà mừng thọ 60 tuổi.

quà mừng thọ 60 tuổi 9

Biểu trưng thuyền buồm dát vàng cao cấp

Thuyền buồm là biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Chiếc thuyền no gió, chở đầy chiến lợi phẩm khải hoàn trở về. Đó là hình tượng đại diện cho một quá trình phấn đấu không mệt mỏi. Lúc này, thuyền trở về là báo hiệu cho thành quả đạt được.

Ông bà đã từng có một thời tận tụy và đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Giờ đây là lúc để ông bà nghỉ ngơi và tận hưởng hạnh phúc.

Hãy tặng biểu trưng thuyền buồm nhân ngày mừng thọ để thay cho những lời cầu chúc sức khỏe, thịnh vượng và may mắn nhất.

 • Tranh hoa lan mạ vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cho bà

Hoa lan được biết đến là loài hoa có sức sống vĩnh cửu. Đây là loài hoa đại diện cho sức khỏe và cát vượng.

quà mừng thọ 60 tuổi 2

Tranh bình hoa lan – sức sống trường tồn

Bức tranh bình hoa lan mạ vàng được những người nghệ nhân tạo hình vô cùng công phu. Từng cánh lan đều vô cùng chân thực và sắc nét. Sắc vàng từ chất liệu vàng lá cao cấp càng làm cho bức tranh thêm phần nổi bật.

Dành tặng bức tranh bình hoa lan dát vàng này làm quà mừng thọ 60 tuổi để thay cho lời cầu chúc bình an, hạnh phúc.

 • Tặng quà mừng thọ 60 tuổi với kệ tranh hoa mẫu đơn

Tặng kệ tranh hoa mẫu đơn cho ngày mừng thọ của ông bà sẽ mang đến rất nhiều may mắn và niềm vui.

Đĩa hoa mẫu đơn – đẹp từ tạo hình đến ý nghĩa

Đĩahoa mẫu đơn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp dịu dàng, quý phái đầy cuốn hút của loài mẫu đơn. Trong văn hóa của người Trung Hoa, mẫu đơn còn đại diện cho đức tính nhân từ, khoan hậu của bậc mẫu nghi. Loài hoa này còn đại diện cho sức sống trường tồn, vui tươi, khỏe mạnh.

Vì lẽ đó, dành tặng món quà Đĩa hoa mẫu đơn trong ngày mừng thọ là rất thích hợp. Người nhận món quà này sẽ rất bất ngờ trước sự tinh tế của người tặng quà.

 1. Bộ bình ly pha lê sứ vân mây cao cấp

Đây là tặng phẩm quà mừng thọ 60 tuổi vừa ý nghĩa lại vừa thiết thực. Điểm thu hút ở bộ bình ly pha lê này chính là tạo hình đám mây trên thân bình. Những đám mây lãng đãng, thoắt ẩn thoắt hiện trên nền sứ cao cấp. Phần đáy bình và bộ ly được dát vàng lá vô cùng tinh xảo và nổi bật.

quà mừng thọ 60 tuổi 10

Vẻ đẹp hút mắt của bộ bình ly pha lê vân mây dát vàng

Món quà này có thể dùng để thếch đãi khách quý trong những dịp đặc biệt. Món quà này chắc chắn sẽ khiến cho ông bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Quà sức khỏe

quà mừng thọ 13

Quà mừng Hạ thọ ý nghĩa, thiết thực với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Những thực phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người già cũng là quà mừng thọ rất phù hợp trong ngày Hạ thọ. Con cháu tỏ lòng hiếu kính của mình với ông bà bằng những hộp quà sức khỏe. Món quà thay cho sự quan tâm, thành tâm mong ông bà sức khỏe khang an. Chắc chắn ông bà sẽ cảm thấy được ủi an với những món quà vừa ý nghĩa, vừa thiết thực này.

Máy massage

quà mừng thọ 14

Quà tặng chăm sóc sức khỏe cho ngày đại lễ mừng thọ

Sức khỏe người già luôn là vấn đề được con cháu quan tâm nhất. Trong ngày Hạ thọ, chọn quà tặng mừng thọ là máy massage giúp ông bà thư giãn mỗi ngày. Đây chính là món quà vô cùng thiết thực mà ông bà sẽ rất hài lòng nhận được.

Một khóa thiền

quà mừng thọ 15

Một khóa thiền nâng cao sức khỏe, định tâm 

Ông bà, cha mẹ của bạn sức khỏe vẫn còn khang kiện và yêu thích tham gia vào các khóa học nâng cao sức khỏe. Một khóa học thiền luyện thân – tâm – ý chắc chắn sẽ khiến ông bà không khỏi ngạc nhiên, vui thích. Món quà vừa đúng dụng tâm, vừa thể hiện sự quan tâm của con cháu đến sức khỏe ông bà. Món quà lợi ích nhân đôi này xứng đáng để bạn chọn làm quà mừng thọ ý nghĩa.

Một chuyến du lịch

quà mừng thọ 16

Tặng ông bà, cha mẹ một chuyến du lịch ý nghĩa

Một chuyến du lịch thăm thú danh lam thắng cảnh trong hoặc ngoài nước để ông bà thư thái tinh thần. Đây cũng là món quà mừng thọ rất ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cha mẹ, ông bà.

Quà trung thọ cụ 70 tuổi

Quà mừng thọ 70 tuổi còn được gọi là quà tặng Trung thọ. Đây là lễ Đại thọ lần thứ hai của người cao tuổi. So với lễ Hạ thọ, lễ Trung thọ sẽ được tổ chức long trọng hơn. Vì vậy, quà mừng thọ cũng nên được chú trọng hơn một chút.

Tuổi 70 là tuổi cao nhưng cơ thể vẫn dẻo dai, độ minh mẫn trong độ tuổi này vẫn rất tốt, vì thế việc chọn quà tặng trở nên rất dễ dàng. Có thể chọn quà tặng theo sở thích của các cụ hoặc những vật dụng cá nhân cần thiết còn thiếu, sẽ rất hữu ích đấy ạ.

Với độ tuổi này món quà thích hợp nhất là tranh treo tường (có thể bằng đồng hoặc đá), rồi các đồ dùng như tivi, đệm hơi…các cụ sẽ rất thích.

Tặng quà gì cho lễ mừng thọ 70 tuổi cho cụ ông, cụ bà?

 1. Tượng rồng cuốn chữ bát – quà mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa

Những món quà linh vật thường đem đến cho người tặng rát nhiều may mắn. Người xưa rất chuộng những món quà linh vật như vậy.
Trong phong thủy, rồng là hình tượng đại diện cho sức mạnh vô biên của đất trời. Loài rồng mang trong mình trí tuệ, sức khỏe và may mắn. Do đó, tượng rồng phong thủy được xem là vật mang lại sự thịnh vượng cho người sở hữu.

quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Tượng rồng cuốn chữ bát – quà mừng thọ may mắn, phúc lộc

 

 

Trong ngày mừng thọ 70 tuổi của ông, bạn có thể chọn món quà này để làm quà kỷ niệm. Món quà này sẽ thay bạn gửi đến ông lời chúc sức khỏe và trí tuệ mẫn tiệp như loài rồng.

 1. Tượng ông thọ dát vàng 24k

Ông thọ là một trong 3 ông tam đa được người dân Việt Nam thờ cúng để cầu mong sức khỏe, bình an. Ông thọ dát vàng 24k được thiết kế với hình ảnh ông thọ cầm trên tay quả đào tiên tinh tế, sang trọng. Đây là món quà mừng thọ cụ ông 70 tuổi ý nghĩa. Món quà mang ý nghĩa mong muốn cụ sống khỏe, sống lâu.

Tượng ông thọ
Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tượng ông lộc

 • Tranh tùng hạc dát vàng 24K quà mừng thọ ý nghĩa

Tranh tùng hạc diên niên cũng là một món quà mừng thọ ý nghĩa nhiều người lựa chọn. Bởi tùng hạc đều là biểu trưng của sự trường thọ, sức sống mãnh liệt. Bởi cây tùng là loài cây thường sống trên núi đá, trước sức mạnh của thiên nhiên cây tùng vẫn vững chãi. Đồng thời cây tùng có tuổi thọ hàng trăm năm nên cây tùng biểu trưng có sức sống kiên cường và sự trường thọ. Hạc là loài chim có thân hình mảnh mai nhưng tuổi thọ của nó lên tới hàng trăm tuổi. Vì vậy tranh tùng hạc diên niêm là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi ý nghĩa, sang trọng.

quà mừng thọ cụ 90 tuổi ý nghĩa

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k (39×69 cm)

qua mung tho cu 70 tuoi
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k (25x32cm)
tranh tặng cụ bà 70 tuổi
Tranh tùng hạc diên niên (14x28cm)

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k (42x81cm)

 • Tượng Tam Đa – Ông Phúc – Lộc – Thọ

Tượng tam đa ông Phúc – Lộc – Thọ được làm từ chất liệu cao cấp Pewter và được mạ vàng 24k trên một số họa tiết. Pewter là hợp kim quý với 85-99%, pewter là hợp kim không bị oxy hóa và có độ sáng bóng như bạc. Vì vậy những sản phẩm pewter dùng để trưng bày vừa sang, đẹp mà còn bền vững cùng thời gian.

Ông thọ luôn cầm trên tai quả đào tiền và gậy trường thọ là vị thần biểu trưng cho sức khỏe, tuổi thọ. Ông phúc tay cầm cuốn thu ban may mắn, phước lành cho mọi nhà. Ông lộc là cầm gậy như ý ban tài tài, phước lộc, vạn sự như ý.  Tượng tam đa bằng pewter là sản phẩm độc đáo và chỉ có tại Quatangdocdao24h.com. Sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia. Tượng Phúc – Lộc – Thọ là món qùa mừng thọ thay lời chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống thọ và hướng phúc lộc cùng con cháu.

Tượng tam đa bằng pewter mạ vàng 24k
Tượng ông phúc – Lộc – Thọ bằng pewter mạ vàng 24k
Tượng ông phúc – Lộc – Thọ bằng pewter
 • Tượng tùng hạc dát vàng 24k quà mừng thọ sang trọng

Ngoài tranh treo thì bạn cũng có thể tặng những biểu trưng ý nghĩa như tượng tùng hạc diên niên. Tượng tùng hạc diên niên món quà mừng thọ cụ 70 với mong muốn cụ luôn sống khỏe và sống thọ. Biểu trưng tùng hạc là món quà cụ có thể trưng bày, trang trí nhà cửa bởi sự tinh tế, sang trọng.

Quà tặng các cụ 70
Tượng tùng hạc diên niên dát vàng 24k
Quà mừng thọ 70 cao cấp
Tượng tùng hạc diên niên dát vòng tròn chiếc nhẫn vàng 24k
 • Tượng cây hồ lô dát vàng 24k

Hồ lô từ xưa dân gian cho rằng có tác dụng trừ tà, xua tan những tà khí trong nha. Đồng thời hồ lô những là cây biểu trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Bởi theo các truyền thuyết thì ông thọ hay ông lý thiết quải (một vị thần của Đạo Giáo) thường mang theo hồ lô đựng nước thần chữa bệnh cho mọi người. Tượng cây hồ lô dát vàng quà mừng thọ cụ 70 tuổi giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, mang đến sức khỏe trường thọ cho gia chủ.

quà mừng cụ 70 tuổi
Tượng hồ lô dát vàng 24k
qua tang mung tho pho bien
Tượng cây hồ lô dát vàng 24k
 • Cây mai dát vàng 24k

Hoa mai là loài hoa của mùa xuân biểu trưng cho tuổi mới nhiều niềm vui mai mắn. Đồng thời 5 cánh hoa mai biểu trưng cho 5 điều tốt đó là hạnh phúc, trường thọ, hòa bình, thành công, may mắn. Chậu cây hoa mai dát vàng 24k với thiết kế nhỏ xinh làm quà tặng mừng thọ cụ có thể để bàn làm việc, bàn phòng khách đều hợp.

Bình hoa mai mừng thọ
Bình hoa mai dát vàng 24k
qua tang mung tho cu 70 tuoi y nghia
Cậu hoa mai ngũ phúc dát càng 24k

>> Xem thêm: quà mừng thọ ý nghĩa, độc đáo

 1. Tặng quà mừng thọ 70 với tượng cá chép rồng

Tượng cá chép rồng lấy cảm hứng từ điển tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là món quà biểu trưng cho sức mạnh tinh thần, sự vươn lên mạnh mẽ. Trải qua bao thử thách, khó khăn để đến cuối cùng gặt hái được thành công vang dội.

quà mừng tuổi 70 ý nghĩa

Quà tặng mừng thọ ông bà 70 tuổi – tượng cá chép rồng may mắn

 

Món quà tượng rồng cá chép như thay cho ước nguyện rằng ông bà sẽ được tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Cùng con cháu vui vầy và hạnh phúc, không còn phải lo nghĩ về bất cứ khó khăn nào nữa.

 

 1. Tượng chim công dát vàng với hình ảnh hoa mẫu đơn

Tượng công hoa mẫu đơn là món quà mừng thọ 70 rất phù hợp dành tặng bà. Món quà như thay lời chúc về một cuộc sống sung túc, điền viên.

tho mung tho 70

Tượng chim công hoa mẫu đơn dát vàng – quà mừng thọ 70 tuổi cho bà

Vẻ đẹp quý phái của loài mẫu đơn và đức tính hiền từ, bao dung của loài chim công. Hai hình tượng kết hợp lại với nhau tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật đầy tinh tế và ý nghĩa.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong ngày mừng thọ nhận được một vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn như thế này.

 1. Tượng đôi cá chép dát vàng

Nếu tiệc mừng thọ 70 tuổi được tổ chức cho cả ông và bà thì bạn nên chọn một món quà có đôi có cặp. Món quà sẽ thay bạn gửi đến ông bà lời chúc hạnh phúc, mạnh khỏe và an yên.

quà mừng trong lễ mừng thọ 70

Đôi cá chép dát vàng – quà mừng thọ cho ông và bà

Tượng cá chép dát vàng lấy ý tưởng từ hình ảnh loài cá chép linh thiêng, vượt mọi gian khó để vươn đến sự viên mãn. Tượng đôi cá chép mang ý nghĩa về sự hòa hợp, vĩnh kết đồng tâm.

Tặng tượng cá chép mạ vàng vừa sang trọng lại vừa ý nghĩa này, ngày mừng thọ của hai ông bà sẽ thêm phần trọn vẹn hơn.

 1. Tranh phúc lộc thọ mạ vàng

Đây là món quà giúp bạn gửi đi những lời chúc mừng ngày lễ mừng thọ đong đầy ý nghĩa nhất.

Tranh phúc lộc thọ dát vàng là món quà đại diện cho niềm hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc. Ngay từ cái tên đã thể hiện đầy đủ nguyện ước trọn đời của con người. Phần tạo hình của bức tranh cũng vô cùng cuốn hút với từng đường nét tinh xảo. Chất liệu vàng lá cao cấp lồng vào khung tranh gỗ càng làm món quà thêm sang trọng.

Ông thọ

Tranh phúc lộc thọ – quà cho ngày lễ mừng thọ 70 tuổi

Đây chắc chắn là món quà mừng thọ 70 dành cho ông bà tuyệt vời nhất trong dịp lễ kỷ niệm sắp tới.

 1. Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Nói đến biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự trường thọ phải kể đến loài hoa cúc vàng may mắn. Không chỉ là loài hoa quen thuộc trong không khí ngày Tết tại Việt Nam. Hoa cúc được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt là làm quà mừng thọ 70.

tranh mừng thọ mạ vàng

Tranh hoa cúc mạ vàng – quà mừng thọ 70 tuổi đầy may mắn

Ngoài ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, phước lộc, hoa cúc còn mang ý nghĩa về tấm lòng hiếu thảo.

Vì lẽ đó, ngày mừng thọ ông bà, chọn bức tranh hoa cúc dát vàng làm quà tặng là rất hợp lý. Món quà này sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn của mình đối với ông bà.

 1. Tranh hoa mai dát vàng – Quà mừng thọ 70 tuổi cho ông bà

Khác với những loài hoa khác, hoa mai mang vẻ đẹp của sự thanh nhã và mềm mại. Loài hoa này mang đến không khí của ngày xuân thơ mộng. Nhắc đến hoa mai là nhắc đến không khí tưng bừng, rộn rã của những ngày năm mới.

tranh mừng thọ cụ ông

Tặng phẩm tranh hoa mai mạ vàng  – quà mừng thọ 70 sang trọng

Bức tranh hoa mai được chế tác cầu kỳ, công phu với những cánh hoa mai khoe sắc diễm lệ. Bức tranh mang thông điệp về một ước vọng ấm êm, viên mãn và hạnh phúc.

Dùng bức tranh này làm quà mừng thọ 70 cho ông bà để thay cho lời chúc viên mãn bạc đầu, một đời khỏe mạnh, vui vẻ bên nhau.

 1. Tranh thuyền buồm dát vàng

Ắt hẳn, ở độ tuổi của ông bà, mong ước lớn nhất chính là được cùng con cháu sống vui vẻ và an nhiên mỗi ngày.

Thuyền buồm xuôi gió là món quà biểu trưng cho phước lộc và thịnh vượng. Tặng tranh thuyền buồm sẽ đem đến may mắn, cát vượng cho người nhận quà.

tranh mừng thọ ông bà

Tranh thuyền buồm xuôi gió – chúc ông bà một đời bình an

Trong dịp lễ mừng thọ 70 tuổi sắp tới của ông bà, bạn đừng quên dành tặng bức tranh thuyền buồm cho ông bà. Món quà thay cho lời chúc an khang, thịnh vượng đến ông bà.

 1. Bộ trà sứ pha lê cao cấp

Một trong những niềm vui thú của tuổi già đó chính là thưởng ngoạn, uống trà. Để cuộc sống của ông bà thêm nhiều dư vị, bạn có thể dùng bộ ấm trà làm quà mừng thọ.

mừng thọ tặng quà gì

Bộ trà sứ pha lê – quà mừng thọ thiết thực cho ông bà

Với thiết kế tinh tế, hòa trộn giữa nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp hiện đại, bộ trà sứ pha lê sẽ khiến ông bà thích thú. Món quà này vừa có thể dùng làm vật phẩm trang trí, vừa để thưởng thức trà ngon. Quả là không còn gì bằng.

 1. Hoa cài áo dát vàng

Với chiếc hoa cài áo dát vàng thiết kế tinh xảo, nổi bật này, đây sẽ là món quà mừng thọ 70 dành cho bà vô cùng độc đáo.

hoa cài áo dát vàng

Tặng phẩm hoa cài áo mạ vàng – quà mừng thọ 70 tuổi độc đáo cho bà

Chiếc hoa cài áo này có thể phối với bất kỳ bộ trang phục nào, giúp người diện bộ trang phục thêm phần nổi bật. Trong những ngày trọng đại, bà có thể dùng chiếc hoa cài áo này như một món phụ kiện. Vừa tao nhã lại vừa tinh tế.

Cây hồ lô

quà mừng thọ 17

Cây hồ lô mạ vàng – quà mừng thọ cho lễ Trung thọ

Cây hồ lô trong phong thủy được xe  là vật có khả năng phân tán hung khí, giúp tăng cường sức khỏe. Tượng cây hồ lô mạ vàng chứa đựng kim khí, đem đến vận may, cát tường cho người sở hữu. Món quà mừng thọ ý nghĩa này rất phù hợp để làm quà tặng cho lễ Trung thọ của ông bà.

Tranh chữ phúc

quà mừng thọ 18

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Những vị cao lão không cầu tiền tài mà cầu phúc khí. Bởi các vị đã từng trải qua hết thảy sóng gió, bão táp. Đến giai đoạn xế tà, chỉ mong nhận phúc báo từ con cháu. Tận hưởng những tháng ngày được quan tâm, yêu thương từ các con. Vì vậy, chọn bức tranh chữ Phúc mạ vàng làm quà mừng thọ đặc biệt thích hợp. Món quà như thay cho lời chúc ông bà sẽ luôn nhận được phúc khí. Được con cháu tôn kính cả đời.

Tranh tùng hạc diên niên

quà mừng thọ 19

Tặng quà mừng thọ 70 tuổi tranh tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên đại diện cho sự trường thọ, sức sống bền bỉ. Bức tranh tùng hạc diên niên mô phỏng loài chim hạc song hành cùng loài tùng. Ý nghĩa của bức tranh chính là lời cầu chúc sức khỏe, thịnh vượng. Trong ngày Trung thọ, đừng bỏ qua bức tranh tùng hạc mạ vàng để làm quà mừng thọ ý nghĩa.

Voucher chăm sóc sức khỏe toàn diện

quà mừng thọ 20

Thể hiện sự quan tâm đến ông bà bằng món quà chăm sóc sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều chương trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già. Bạn có thể thể hiện lòng hiếu kính của mình với ông bà trong ngày Trung thọ bằng món quà này. Món quà đặc biệt này sẽ giúp ông bà tầm soát bệnh một cách tốt nhất. Hỗ trợ tăng cường chăm lo sức khỏe để thân thể ngày càng khang an.

Sách

quà mừng thọ 21

Tạo niềm vui bất ngờ cho ông bà trong ngày đại lễ với những cuốn sách quý

Ông bà mắt kém thường khó có thể dành nhiều thời gian đọc sách. Thế nhưng, sách là một nguồn động viên tinh thần vô giá cho những người tuổi xế chiều. Nếu ông bà, cha mẹ của bạn là người có niềm yêu thích với sách. Bạn có thể tìm hiểu những đầu sách thuộc thể loại mà ông bà thích để làm quà mừng thọ.

Quà handmade

quà mừng thọ 22

Làm quà handmade mừng đại thọ ông bà

Mặc dù đại thọ là ngày lễ trọng đại nhưng không vì thế mà bạn buộc phải tặng những món quà đắt giá để làm ông bà vui lòng. Những món quà được làm tỉ mỉ bằng tấm lòng thành và tình yêu thương. Đó mới chính là những điều mà ông bà, cha mẹ mong mỏi ở con cháu. Vì vậy, bạn có thể bỏ chút thời gian để đan một chiếc áo, làm một cái bánh hỷ làm quà mừng thọ.

Quà thượng thọ cụ 80 tuổi

Quà mừng thọ 80 tuổi được gọi là quà Thượng thọ. Đây là ngày lễ mừng thọ được tổ chức vô cùng lớn. Những vị cụ ông, cụ bà có thể sống đến độ tuổi này là một niềm an ủi rất lớn đối với con cháu. Trong ngày lễ Thượng thọ, không thể thiếu những món quà mừng thọ ý nghĩa.

Khi đủ 80 tuổi thì được gọi là mừng thượng thọ, vì rất ít người có thể thọ đến tuổi này. Với toàn thể gia đình thì đây là cái mốc đáng ghi nhớ. Những gia đình có cụ thượng thọ 80 tuổi là cây cao bóng cả, phúc lộc đầy nhà.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà tổ chức lễ thượng thọ mở rộng hay gói gọn. Ở tuổi này, việc chăm sóc sức khỏe cho các cụ được đặt lên hàng ưu tiên. Nên chọn thực phẩm chức năng tốt cho việc trao đổi chất và hệ cơ xương khớp vì có nhiều cụ đã bị hạn chế chức năng vận động , đồng nghĩa bộ máy trong cơ thể hoạt động không đồng đều.

Các loại thuốc bổ cũng là một gợi ý vì tầm tuổi này các cụ thường ăn rất ít hay có thể chọn sữa dành cho người già để làm quà biếu.

Cây tùng la hán

quà mừng thọ 23

Tùng la hán – quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất

Tùng la hán vốn dĩ là loài cây sinh trưởng trong điều kiện núi cao hiểm trở, khí trời khắc nghiệt. Dáng vẻ uy nghi, bệ thế của loài tùng la hán biểu thị cho sức mạnh và sự trường tồn bất diệt.

Trong ngày lễ Thượng thọ của cụ ông, cụ bà, chọn chậu tùng la hán làm quà tặng thì không còn gì bằng. Món quà mừng thọ này chắc chắn khiến cụ ông, cụ bà vô cùng vừa ý.

 • Tượng tùng hạc diên niên

Tượng tùng hạc diên niên mang ý nghĩa hạnh phúc, sức khỏe, trường thọ. Vì cây tùng và chim hạc đều là đều có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. Đồng thời đôi chim hàng cùng nhau nhìn về một hướng như sự đồng lòng, cùng trí hướng của hai vợ chồng. Vì vậy tượng đôi chim hạc là món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng.

quà mừng thọ cụ 80 tuổi

 • Tượng ông thọ

Ông thọ là vị thần nắm giữ tuổi thọ của con người nên dân gian luôn thờ hoặc đặt tượng ông thọ trong nhà với cầu mong sức khỏe, tuổi thọ. Chọn tượng ông thọ là món quà ý nghĩa thay lời chúc cụ luôn được mạnh khỏe, sống lâu vui vẻ cùng con cháu. 

quà mừng thọ cụ bà 80 tuổi

 • Tranh tùng hạc diên niên

Chim hạc là loài chim có thân hình mảnh mai nhưng lại có sức sống mãnh liệt, có tuổi thọ hàng trăm năm. Cây tùng dù sống nơi khô cằn nhưng cũng có tuổi thọ hàng trăm năm. Vì vậy tùng hạc là biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ rất phù hợp làm quà mừng thọ cụ 80 tuổi.

quà mừng thọ cụ ông 80 tuổi
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

quà mừng thọ cụ ông 70 tuổi

 • Chậu hoa mai

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Vì vậy hoa mai là món ý nghĩa có thể tặng trong nhiều dịp vì nó mang đầy đủ ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe, bình an.

 • Chậu cây tùng

Cây tùng là loài cây thường sống trên vách đá, nơi khô cằn những với sức sống mãnh liệt nên có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. Cây tùng dát vàng 24k món quà mừng thọ thay lời chúc cụ sức khỏe, trường thọ. 

 • Tranh chữ phúc

Tranh chữ phúc bằng tiếng hán dát vàng 24k được thiết kế độc đáo, mềm mại tạo lên vẻ độc lạ. Tranh chữ phúc mang ý nghĩa phúc đức, ca ngợi đức tính, cách sống của ông để lại phúc đức cho con cháu. 

quà tặng mừng thọ

 • Tượng đôi chim én

Chim én hoa mai biểu trưng cho mùa xuân mang đến sức khỏe, hạnh phúc, niềm vui và nhiều điều tốt đẹp. Tượng đôi chim én hoa mai món quà mừng thọ phù hợp vừa ý nghĩa sang trọng. Ngoài ra tượng để trưng bày phòng khách, phòng ngủ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

quà mừng thọ cụ 80 tuổi ý nghĩa

 • Đĩa cá chép hoa sen

Cá chép biểu trưng cho tài lộc, dư dả và hạnh phúc. Hoa sen biểu trưng cho sự thanh tịnh, đầm ấm. Đĩa cá chép hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống đầy đủ, êm ấm và hạnh phúc. Mà tuổi già quan trọng là cuộc sống hạnh phúc và bình yên vì vậy đĩa cá chép hoa sen phù hợp làm quà mừng thọ.

 • Tranh cá chép hoa mai

Đôi cá chép biểu trưng cho hạnh phúc, sung túc. Hoa mai biểu trưng cho sức khỏe và niềm vui. Tranh đôi cá chép hoa mai mang ý nghĩa hạnh phúc, sức khỏe và vui vẻ. Đây là những mong muốn của các cụ khi về già.

Cây mai ngũ phúc

quà mừng thọ 24

Cây mai ngũ phúc dát vàng – quà mừng thọ tặng ông bà

Cánh mai có 5 cánh đại diện cho Ngũ phúc: Trường thọ – Phú quý – Khang ninh – Hiếu đức – Thiện chung. Bày tỏ sự hiếu kính với ông bà bằng quà mừng thọ cây mai ngũ phúc dát vàng. Ông bà chắc chắn thấu tỏ tấm lòng của con cháu.

Tranh tứ quý

quà mừng thọ 25

Tranh tứ quý thay lời chúc sức khỏe khang an

Bức tranh tứ quý với hình ảnh của 4 loài lan, cúc, trúc, mai. 4 loài hoa đại diện cho khí tiết 4 mùa giao hữu. Mong ông bà suốt năm an khang, phúc đích với món quà tặng mừng thọ tranh tứ quý. Món quà tinh thần này sẽ đem đến cho ông bà niềm vui không gì sánh bằng.

Tranh hoa cúc

quà mừng thọ 26

Quà trường thọ với tranh hoa cúc dát vàng

Hoa cúc là loài hoa đại diện cho sự trường thọ. Chọn tranh hoa cúc mạ vàng làm quà mừng thọ cụ bà 80 tuổi như một lời chúc bạc đầu giai lão. Trong ngày lễ trọng đại như lễ Thượng thọ, đây chắc chắn là món quà được mong đợi nhất.

Quà mừng thọ cụ 90 – 100 tuổi

Lễ Thượng thọ cụ ông, cụ bà 90 – 100 tuổi được các gia đình, dòng tộc đặc biệt coi trọng. Thật hiếm có và phúc khí cho cháu khi ông bà dương thọ đến thất thập lai hi như vậy. Để ngày lễ Thượng thọ có thêm nhiều niềm vui, đừng quên gửi tặng cụ ông, cụ bà quà mừng thọ thật ý nghĩa.

Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Hoa cúc vốn được cho là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn. Hoa cúc mang đến sự hạnh phúc, đoàn viên. Bởi vậy, sản phẩm tranh hoa cúc dát vàng 24k là sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà mừng thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 1

Tranh hoa cúc dát vàng 24k – Món quà tặng mừng thọ ấn tượng

Theo phong thủy, bức tranh ấn tượng này nên được treo tại phòng ăn hoặc nhà bếp. Đó là những nơi có nhiều người quây quần vui vẻ, tạo nên ý nghĩa sum vầy, đoàn tụ, ấm cúng. Ngoài ra, bức tranh này cũng có thể treo tại phòng ngủ của người cao tuổi. Nó sẽ giúp gia tăng sự trường thọ cho ông bà, cha mẹ của bạn.

Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cây tre, trúc là loài cây rất gần gũi và quen thuộc. Nó là biểu tượng của sự trường tồn và mang một sức sống bất diệt. Bạn có thể lựa chọn bức tranh cây trúc dát vàng 24k để làm quà tặng mừng thọ 90 tuổi. Nó sẽ thay bạn gửi tới ông bà, cha mẹ của bạn lời chúc mãi mãi khỏe mạnh và trường thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 2

Tranh cây trúc dát vàng 24k mang nhiều ý nghĩa ấn tượng

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, lớp vàng lá 24k được phủ lên hình ảnh cây trúc, tôn lên vẻ đẳng cấp của bức tranh.

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k

Việc tặng quà mừng thọ 90 tuổi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn chọn tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k. Sản phẩm ấn tượng này mang ý nghĩa rất sâu sắc. Ngày càng nhiều người yêu thích và chọn lựa sản phẩm này làm quà tặng mừng thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 3

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k – Món quà độc đáo không thể bỏ qua để tặng quà mừng thọ 90 tuổi

Bức tranh này sẽ thay bạn chuyển tải thông điệp đến ông bà, cha mẹ của mình. Đó là mong muốn người nhận sẽ Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ như ý nghĩa Phúc Lộc Thọ trong bức tranh. Hơn nữa, bức tranh phong thủy này còn giúp mang lại sức khỏe dồi dào và sự trường thọ cho chủ nhân của nó.

Chậu cây tùng la hán dát vàng 24k

Cây tùng la hán trong phong thủy mang ý nghĩa xua đuổi các tà khí trong gia đình. Đồng thời, hình ảnh cây tùng la hán trong phong thủy còn có ý nghĩa chúc những người cao tuổi sống lâu, trường thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 4

Cây tùng la hán trong phong thủy còn có ý nghĩa chúc sống lâu, trường thọ

Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để tặng quà cho ông bà, bố mẹ của mình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn thể hiện được sự kính trọng và chân thành.

Chậu Hoa Mai Ngũ Phúc Dát Vàng 24K

Món quà này thực sự là một món quà tặng mừng thọ 90 tuổi ấn tượng. Chậu hoa mai ngũ phúc là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Màu vàng của hoa mai cùng lớp vàng lá 24k là biểu tượng của một cuộc sống hạnh phúc, an lành, nhiều phúc lộc.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 5

Chậu mai ngũ phúc mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe

Ý nghĩa chúc phúc, chúc sống lâu, trường thọ của món quà này chắc chắn sẽ được những người cao tuổi trong gia đình bạn thích thú. Từng chi tiết trên sản phẩm này đều được người nghệ nhân gửi gắm tình cảm, sự tỉ mỉ. Nó mang đến giá trị thẩm mĩ cũng như ý nghĩa không thể tuyệt vời hơn.

Những gợi ý trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. Quà tặng sẽ thể hiện được sự trân trọng, chân thành của bạn đối với các ông bà, cha mẹ. Quà mừng thọ 90 tuổi càng phải được lựa chọn kĩ càng. Hãy mua các món quà trên tại các địa chỉ uy tín và đã tạo lập được tiếng vang trên thị trường quà tặng.

Tranh phúc lộc thọ

Bức tranh Phúc lộc thọ chính là lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất trong ngày lễ Thượng thọ của cụ ông, cụ bà. Một đời viên mãn, sung túc, sức khỏe dồi dào, tinh thần mẫn tuệ. Đó chính là mong muốn cả đời của một kiếp người. Vì vậy, bạn có thể chọn bức tranh phúc lộc thọ để làm quà tặng mừng thọ 90 tuổi.

Phật thủ liên hoa

quà mừng thọ 27

Phật thủ liên hoa – quà mừng thọ cho ngày Đại lễ Thượng thọ cụ ông, cụ bà

Bàn tay Phật cầm đóa sen vàng, hợp thành tư thế Giáo ấn hóa. Món quà tặng mừng thọ linh thiêng, may mắn này sẽ là lời chúc thọ đẹp nhất gửi đến cụ ông, cụ bà. Phật thủ liên hoa sẽ mang đến phúc khí, vận may và sức khỏe cho người cao tuổi. Món quà cũng là nguồn động viên tinh thần lớn nhất. Hãy thay lời chúc ông bà sức khỏe khang ninh, bình an vui sống bằng món quà Phật thủ liên hoa.

Cây linh chi

quà mừng thọ 28

Quà mừng thọ ý nghĩa – Cây linh chi mạ vàng

Linh chi trong dân gian được xem là một phương thức quý hiếm. Có khả năng chữa bách bệnh, gia tăng tuổi thọ. Vì vậy, hình tượng cây linh chi được phong thủy lựa chọn là vật phẩm may mắn. Đối với các ngày lễ trọng đại như lễ Thượng thọ, món quà này chính là lời chúc thọ tốt đẹp nhất. Gửi tặng ông bà mô hình cây linh chi dát vàng để thay cho sự trân quý, yêu thương. Mong muốn gửi đến ông bà một lời chúc trường thọ, sống lâu trăm tuổi, sức khỏe khang an.

Ghế lười gỗ

quà mừng thọ 29

Quà tặng độc đáo cho ông bà trong đại lễ mừng thọ

Một món quà thư giãn thân – tâm trong những ngày thân thể bất an. Quà mừng thọ với ghế lười gỗ thiết thực cho việc dưỡng thân của ông bà. Món quà này chính là sự quan tâm chân thành nhất đến sức khỏe của cụ ông, cụ bà. Đừng ngần ngại chọn một chiếc ghế lười gỗ thật tốt để làm quà tặng mừng thọ trong ngày Thượng thọ.

Nhân sâm

quà mừng thọ 30

Nhân sâm – món quà sức khỏe quý giá tặng ông bà trong ngày mừng thọ

Nhân sâm nổi tiếng là vị thuốc chữa bách bệnh, hỗ trợ người già phục hồi sức khỏe. Trong ngày lễ Thượng thọ, bạn có thể lựa chọn một hộp nhân sâm quý để dâng lên cụ ông, cụ bà.

Vòng chuỗi hạt

Vòng chuỗi hạt được làm từ nhiều loại đá và gỗ quý hiếm, có khả năng trừ tà, tăng cường sức khỏe. Vòng chuỗi hạt gỗ huyết long là một loại vòng đặc biệt thích hợp với người già thường hay đau bệnh. Trong ngày lễ Thượng thọ, bạn nên đặt mua một vòng chuỗi hạt để làm quà mừng thọ đặc biệt cho ông bà.

Phong tục tặng quà mừng thọ cho cụ bà

Quà tặng mừng thọ vốn không giống như những món quà thăm khỏi hay yến tiệc thông thường. Dịp mừng thọ của bà năm nay, bạn đã chuẩn bị gì để bà cảm thấy vui và hài lòng chưa? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị quà tặng cho cụ bà phù hợp và ý nghĩa nhất:

Quà tặng mừng thọ

Quà mừng thọ hiện nay chủ yếu có ba loại: bao lì xì, tặng phẩm và lễ phẩm chúc mừng. Trong đó, tặng bao lì xì thường là quà tặng rất phổ biến mà con cháu thường tặng mừng thọ ông bà.

Lì xì mừng thọ vốn được nhiều người ưa chuộng

Trường hợp ở xa, ngày mừng thọ cụ bà bạn có thể gửi lẵng hoa, thiệp, bánh ngọt chúc mừng. Tuy nhiên, trong lễ mừng thọ, chắc chắn bà cụ sẽ rất muốn nghe lời chúc thọ và quây quần cùng con cháu. Hãy tranh thủ về nhà, cụ bà sẽ rất vui lòng và hạnh phúc khi nhận quà mừng thọ từ chính tay con cháu dâng.

Lễ nghi khi mừng thọ

Thường thì lễ mừng thọ sẽ không câu lệ quá về mặt lễ nghi. Tuy nhiên, lễ mừng thọ được xem là ngày đại kiết, đại lợi. Vì vậy bạn nên chú ý đến lời ăn tiếng nói, lựa chọn trang phục và cách hành lễ trang trọng nhất.

Lời ăn tiếng nói, trang phục

Trong ngày mừng thọ của cụ bà, tất nhiên là chúng ta nên bàn về những chủ đề liên quan đến cuộc sống, lạc quan và vui vẻ. Dù có xảy ra những xích mích hay chuyện không vui, cũng đừng nên bàn đến trong ngày lễ mừng thọ. Ngoài ra, bạn cũng không nên bày biện tiệc tùng quá linh đình, không uống nhiều rượu bia. Đặc biệt là không để con trẻ quấy khóc, làm ồn. Lựa chọn trang phục gam màu tươi sáng như đỏ, vàng, xanh,… Tuyệt đối không diện màu đen, trắng vì mang hàm ý không tốt.

Gợi ý quà tặng mừng thọ cụ bà ý nghĩa nhất

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k

Tranh phúc – lộc – thọ dát vàng là quà mừng thọ ý nghĩa

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k là một trong những món quà mừng thọ phổ biến và ý nghĩa nhất dành cho lễ mừng thọ. Có lẽ truyền thuyết về ba vị thần này đã được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống. Đó là những ông tiên mang đến phước lành, tài lộc và trường thọ cho con người. Tặng tranh Phúc – Lộc – Thọ dát vàng nghĩa là bạn rước các vị thần vào trong nhà, giúp gia can thêm thịnh vượng. Đây được xem là quà tặng mừng thọ cụ bà ý nghĩa và tốt lành nhất.

Hình con cháu đầy đàn

Cây Hồ Lô là quà tặng mừng thọ ý nghĩa, sang trọng

Con cháu đầy đàn từ xưa đến nay vốn là mong ước lớn nhất của ông bà. Đúng như mong ước này, tranh con cháu đầy đàn tặng trong lễ mừng thọ cụ bà là quá phù hợp. Hình tượng trong trong tranh vẽ này là quả hồ lô lớn, hai bên là hồ lô nhỏ. Những quả hồ lô có cùng cuống dây tượng trưng cho “vạn đời trường cửu”. Bức tranh mang hàm ý sinh sôi và con cháu đầy đàn này chắc chắn sẽ khiến cụ bà hài lòng.

Tranh cá chép hoa mai dát vàng

Tranh cá chép hoa mai tượng trưng cho sự may mắn

Sản phẩm được chế tác thủ công hết sức tinh xảo, màu vàng sáng bóng sang trọng. Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, xua tan những điềm xấu và mang đến sức khỏe, sự minh mẫn. Cá chép biểu trưng cho đức tính bền bỉ, sự kiên trì và trường thọ. Đây là món quà mừng thọ được rất nhiều các quý khách hàng chọn lựa tại Quà tặng độc đáo 24h.

Chậu cây lan hồ điệp dát vàng

Lan hồ điệp hiện tấm lòng trân quý, tôn trọng

Lan hồ điệp mang ý nghĩa về tình yêu, sự bền vững và sự trân trọng. Với kiểu dáng đẳng cấp, tinh tế, chậu lan hồ điệp vốn được nhiều người lựa chọn trong những dịp đặc biệt. Trong lễ mừng thọ cụ bà, đây là món quà  gắm những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng thời món quà cũng thể hiện tấm lòng trân quý, tôn trọng ngưỡng mộ đến cụ bà. Chắc chắn bà cụ sẽ cảm thấy hài lòng về món quà tặng ý nghĩa và tinh tế này.

Tranh cá chép hoa cúc dát vàng 24k

Tranh cá chép hoa cúc gửi gắm lời chúc phúc thọ an khang

Tranh cá chép hoa cúc là quà tặng mừng thọ đặc biệt mang ý nghĩa gởi gắm lời chúc phúc thọ an khang. Món quà này đặc biệt thích hợp dành tặng trong lễ mừng thọ ông bà, cha mẹ. Theo dân gian, hoa cúc là loài hoa đẹp, có nhiều cánh, tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn. Trong khi đó, cá chép lại là biểu tượng cho sự sự kiên trì, cao quý linh thiêng. Hai hình ảnh này kết hợp tạo nên bức tranh mang ý nghĩa phong thủy hết sức ý nghĩa đến người lớn tuổi.

Tranh chim hạc dát vàng cao cấp  – Quà cưới, quà mừng thọ cao cấp

Tranh chim hạc cây tùng là quà tặng mừng thọ cho cụ bà ý nghĩa và ấn tượng

Theo truyền thuyết, chim Hạc là loài chim có tuổi thọ hàng nhìn năm. Nó vốn được xem là biểu tượng của sự trường thọ, bất diệt. Trong khi đó, cây tùng luôn là biểu tượng sánh đôi với chim hạc. cây từng mạnh mẽ, dánh hình vươn cao tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Đây chắc chắn là món quà tặng mừng thọ cho cụ bà ý nghĩa và ấn tượng.

Tượng Linh Vật Chim Hạc

Tượng linh vật chim hạc dát vàng mừng thọ ý nghĩa

Chim hạc vốn là loài chim có tuổi thọ rất lâu nên đây còn là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Tượng chim hạc là quà tặng mừng thọ cao cấp cho cụ bà với ý nghĩa mong cụ luôn khỏe mạnh, sống lâu hưởng phúc cùng con cháu

Những việc cần chuẩn chị cho buổi lễ mừng thọ chu đáo

Lễ mừng thọ thông thường được lên kế hoạch và tổ chức rất long trọng. Bởi đây là dịp để con cháu tận hiếu với ông bà, cha mẹ. Do đó, việc chuẩn bị chu đáo cho ngày lễ mừng thọ là rất quan trọng.

Các công việc cần chuẩn bị cho lễ mừng thọ chỉn chu đó là:

Lên kế hoạch tổ chức lễ mừng thọ

Việc lên kế hoạch tổ chức lễ mừng thọ bao gồm các công đoạn: Chọn ngày tổ chức, địa điểm tổ chức.

quà mừng thọ 3

Lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho ngày đại lễ mừng thọ

Theo truyền thống, ngày tổ chức lễ mừng thọ trùng với ngày sinh nhật thứ 60, 80 hoặc 100 của ông bà, cha mẹ. Gia đình có thể chọn tổ chức tiệc mừng thọ ở nhà hoặc đặt tiệc tại các không gian nhà hàng sang trọng.

Mời khách

quà mừng thọ 4

Phát thiệp mời các vị quan khách đến dự lễ mừng thọ

Sau khi quyết định thời gian, địa điểm tổ chức lễ mừng thọ, giai đoạn tiếp theo là phát thiệp mời. Việc mời một số vị khách đến dự lễ mừng thọ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Buổi lễ có sự chúc mừng, động viên của nhiều người sẽ càng tăng thêm ý nghĩa đối với ông bà, cha mẹ.

Chuẩn bị quà mừng thọ

quà mừng thọ 5

Chuẩn bị những món quà tặng mừng thọ

Lễ mừng thọ không thể thiếu quà mừng thọ. Món quà có thể là một bức tranh phong thủy, tặng phẩm vàng,… Đại diện một người trong gia đình sẽ đứng ra gửi tặng món quà đã chuẩn bị cho chủ nhân buổi lễ.

Lên kịch bản

quà mừng thọ 6

Lên một kịch bản chương trình lễ mừng thọ hoàn hảo

Buổi lễ mừng thọ diễn ra thành công, tốt đẹp nếu được lên kế hoạch bài bản. Vì vậy, cần phải chuẩn bị một kịch bản hoàn hảo, có các bước tiến hành cụ thể. Gia đình có thể cử đại diện một người hoặc thuê MC chuyên nghiệp dẫn dắt bữa tiệc.

Chuẩn bị đồ ăn thức uống

quà mừng thọ 7

Chuẩn bị đồ ăn phục vụ quan khách tham dự lễ mừng thọ

Trong buổi lễ mừng thọ, ngoài quà mừng thọ, đồ ăn thức uống phục vụ quan khách cũng cần chuẩn bị chu đáo. Gia đình nên chuẩn bị các món ăn theo bộ cửu (số 9) hoặc bội của cửu. Trong lễ mừng thọ, số 9 được xem là con số may mắn, mang ý nghĩa trường thọ.

Tổ chức tiệc mừng thọ

quà mừng thọ 8

Nghi lễ dâng quà mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà

Đúng thời gian, địa điểm, người dẫn dắt buổi lễ sẽ đứng ra tuyên bố lý tổ chức lễ mừng thọ. Sau đó tiến hành các nghi lễ mừng thọ theo đúng kịch bản đã chuẩn bị.

Cần tránh những gì khi tặng quà mừng thọ

Mừng thọ 60 tuổi được gọi là thượng thọ lục tuần. Mừng thọ 70 tuổi  được gọi là thượng thọ nhất tuần. Thượng thọ bát tuần là mừng thọ 80 tuổi. Thượng thọ cửu tuần là mừng thọ 90 tuổi. Trong lễ mừng thọ của ông bà, cha mẹ ở tuổi 90, ai ai cũng muốn dành tặng họ những món quà tặng ý nghĩa. Tuy nhiên, nhiều người vô tình không biết nên đã phạm phải các lỗi cơ bản khi tặng quà mừng thọ.

Quà tặng sắc nhọn

Chẳng hạn, bạn cần nhớ rằng, cần phải tránh không được lựa chọn các món quà có góc cạnh sắc, nhọn để tặng quà lễ mừng thọ 90 tuổi. Đây là điều phải tuyệt đối kiêng kị. Theo phong thủy, các món đồ sắc nhọn sẽ là nguồn cơn tích tụ tà khí. Do đó, nếu bạn đem tặng các món quà sắc nhọn này cho ông bà, cha mẹ của mình, bạn đã vô tình đem đến điềm gở cho họ.

Không nên tặng khăn

Thứ hai, bạn không nên tặng khăn tay cho ông bà, cha mẹ của mình. Trong phong thủy, việc tặng khăn tay hàm ý rằng bạn đã đoán trước được việc người đó sẽ phải khóc lóc, khổ đau trong tương lai. Do đó, cần tránh không chọn khăn tay để làm quà mừng thọ. Điều này chẳng khác gì bạn đang mang điềm gở đến cho họ.

Đồng thời, bạn không nên gói quà bằng các loại giấy tối màu. Hãy đem đến niềm vui tươi, may mắn bằng việc gói bằng giấy sáng màu. Có như vậy, món quà sẽ thay bạn thể hiện được sự chân thành và tấm lòng của bạn dành cho ông bà, cha mẹ của mình.

Gợi ý một số lời chúc thọ ý nghĩa

Lời chúc thọ cha mẹ

 1. Con chúc cha mẹ bách niên giai lão, sống cùng con cháu đến trọn đời.
 2. Công lao dưỡng dục của cha mẹ con luôn ghi khắc trong lòng. Cầu chúc cha mẹ dương thọ kéo dài để các con có cơ hội phúc báo, đền ơn công dưỡng nuôi.
 3. Con xin kính dâng cha mẹ một món quà mừng thọ thay cho thành ý của con. Con chúc cha mẹ luôn luôn vui khỏe, tinh thần mẫn tiệp, vui sống cùng con cháu.
 4. Hôm nay là Hạ thọ của cha mẹ. Con mong chờ đến ngày được nói lời chúc mừng Trung thọ và Thượng thọ. Cha mẹ hãy luôn sống khỏe, sống vui và tận hưởng phúc báo của chúng con.
 5. Chúng con thực sự may mắn khi có cha mẹ cùng sum họp, vui vầy cho đến tận hôm nay. Con cầu mong cha mẹ sẽ mãi mãi như vậy. Luôn luôn khỏe mạnh cùng chúng con vui sống.

Lời chúc thọ ông bà

 1. Cháu xin chúc ông bà ngày đại thọ vui vẻ, nhiều niềm vui. Chúc ông bà sống thật lâu, sức khỏe khang thịnh, tinh thần mẫn tiệp.
 2. Chúng cháu xin dành sự tôn kính và lòng biết ơn ông bà sâu sắc. Món quà tặng mừng thọ này chính là phúc báo của chúng cháu. Ông bà hãy luôn khỏe mạnh và sống thật an vui để chúng con có cơ hội đền đáp công ơn.
 3. Lời chúc thọ khang ninh nhất chúng cháu xin gửi đến ông bà. Mong ông bà mãi mãi hạnh phúc bên nhau. Sống mãi cùng con cháu.
 4. Ông bà chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao của chúng con. Chỉ khi ông bà khỏe mạnh, an vui, chúng con mới an lòng. Mong ông bà sẽ mãi như vậy để chúng con được chăm sóc, báo công.
 5. Mỗi ngày được nhìn thấy ông bà còn khỏe mạnh lại là một ngày vui của chúng con. Ông bà chính là cây đại thụ đã chở che chúng con trưởng thành. Cầu chúc ông bà khang thể an ninh, tinh thần mẫn tiệp, cùng con cháu vui vầy, sum họp.

Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ cao cấp, chất lượng

Quà tặng mừng thọ không nên chọn mua tùy tiện bởi tính chất ngày lễ đại thọ vô cùng trang trọng. Món quà tặng mừng thọ cụ ông, cụ bà nên được lựa chọn kỹ càng, gói quà cẩn thận.

Bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán quà mừng thọ chất lượng, cao cấp, phù hợp với đại lễ ông bà? MT Gold Art chính là điểm đến không nên bỏ qua.

Cửa hàng quà tặng cao cấp – Quatangdocdao24h.com

quà mừng thọ 33

Cần mua quà mừng thọ cao cấp tặng ông bà – Đến ngay MT Gold Art

Quà tặng MT Gold Art là thương hiệu chuyên cung cấp quà tặng phong thủy mạ vàng 24K cao cấp. Bộ sưu tập quà vàng mừng thọ hơn 1000 mẫu với ý nghĩa đa dạng, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Tại MT Gold Art, bạn sẽ được các chuyên gia quà tặng vàng tư vấn món quà phù hợp cho ngày đại lễ mừng thọ.

Quà mừng thọ MT Gold Art được tuyển chọn chất liệu vô cùng khắt khe. Từng món tặng phẩm đều được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Tặng phẩm được tạo tác bởi những người nghệ nhân lành nghề, có tay nghề điêu luyện nhất.

quà mừng thọ 34

Cận cảnh vẻ đẹp tinh xảo tặng phẩm vàng chế tác bởi nghệ nhân MT Gold Art

Món quà không chỉ đem đến niềm vui bất ngờ cho nhân vật chính của buổi lễ. Đó còn là lời cầu chúc may mắn, khang thịnh tốt đẹp nhất mà người tặng muốn gửi đến các cụ.

Bạn muốn chọn một món quà tặng mừng thọ để nói hộ tấm lòng thành kính của mình? Quà vàng MT Gold Art chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Quà vàng MT Gold Art mang đến các gợi ý quà tặng mừng thọ phong phú, độc đáo và ý nghĩa. Mua quà tặng cho ngày mừng thọ tại MT Gold Art, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi:

– Mức giá hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính;

– Khắc tên và thông điệp miễn phí lên quà tặng;

– Tặng kèm hộp quà sang trọng;

– Miễn phí bảo hành 02 năm đối với mỗi tặng phẩm;

– Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng cam kết.

Để được tư vấn chọn quà mừng thọ ý nghĩa cho ngày đại thọ của ông bà, cha mẹ với mức giá tốt nhất, liên hệ:

>> Mời quý vị tham khảo thêm các sản phẩm mừng thọ cụ 70 tuổi

Trên đây là 10 gợi ý quà mừng thọ ý nghĩa, may mắn dành tặng cho ông bà. Quý khách có nhu cầu đặt mua tặng phẩm dát vàng để làm quà mừng thọ. Vui lòng liên hệ:

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.