Lịch sử thành lập nên ngày 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp ngày lễ đặc biệt này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày 20/10.

Xem thêm:

101 món quà tết sang trọng, ý nghĩa

45 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng khách hàng ý nghĩa

99 món quà tặng đối tác sang trọng

45 món quà tặng doanh nghiệp dịp cuối năm sang trọng

75 món quà tặng kỷ niệm thành lập công ty sang trọng

55 món quà tặng văn phòng độc đáo

101 món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, sang trọng

1001 quà tặng doanh nghiệp phù hợp với mọi dịp

55 món quà tặng khách hàng VIP sang trọng

 

Vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ lịch sử

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền nông nghiệp và thủ công nghiệp là chủ yếu nên họ sớm đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Vì vậy mà người phụ nữ Việt Nam có những bản sắc phong cách riêng.

Họ là những chiến sĩ dũng cảm chống giặc ngoại xâm; là người lao động cần cù, sáng tạo; họ giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc.

Phụ nữ Việt Nam kiên dũng, tự cường

Dưới thời kỳ phong kiến, phụ nữ Việt Nam là lớp người bị áp bức, chịu nhiều bất công nhất nên họ luôn sẵn sàng đi theo cách mạng, chiến đấu, muốn được giải phóng. Nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

Những năm tháng tạo nên lịch sử ngày 20/10

Từ năm 1927 các tổ chức quần chúng bắt đầu ra đời và có sự tham gia đông đảo của tầng lớp phụ nữ Việt Nam như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

– Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

– Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xuân, chị Thu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

– Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh có 12.946 chị em phụ nữ tham gia giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh thành lập chính quyền Xô Viết. Ngày 1/5/1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành, Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia.

– Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra những nhiệm vụ quan trọng

– Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự ra đời đánh dấu một sự kiện lịch sử quan trọng thể hiện quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

-Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa lịch sử ngày 20/10. Chúc các toàn thể phụ nữ Việt Nam có một ngày lễ 20/10 vui vẻ.

>>> Xem thêm các món quà tặng 20/10 ý nghĩa tại WEB https://mtgoldart.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.