fbpx

Các mẫu quà tặng doanh nghiệp không làm hài lòng khách hàng

Cứ mỗi dịp Lễ Tết hay khai trương hay những dịp gì đặc biệt ví dụ sinh nhật, tân gia của các công ty, đơn vị, bạn bè làm ăn thì bạn sẽ chọn những mẫu quà tặng doanh nghiệp để tặng quà cho đối tác làm ăn hay khách hàng thân thiết của mình nhằm tạo ra ấn tượng cũng như đem lại mối quan hệ thân thiết hơn.

Nhưng không phải trường hợp nào tặng quà cũng được khách hàng, đối tác, cũng như doanh nghiệp đó ấn tượng và quan tâm chú ý hơn.

Tặng quà khách hàng như thế nào
Tìm hiểu những mẫu quà tặng không làm hài lòng khách hàng

Vì sao lại có điều lạ vậy? Đó chính là do trong nhiều trường hợp đó thì mẫu quà tặng doanh nghiệp mà bạn lựa chọn chưa tạo được điểm nhấn cũng như tạo được dấu ấn cho khách hàng, đối tác khi tặng quà.

Vậy những nguyên nhân các mẫu quà tặng doanh nghiệp không làm hài lòng những vị khách hàng khó tính là gì, cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Ba nguyên nhân chính dẫn đến các mẫu quà tặng doanh nghiệp không làm hài lòng khách hàng, đối tác khó tính

 

1. Thái độ tặng quà thờ ơ

Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân chính chúng tôi muốn chú ý với các bạn trong ba nguyên nhân chính dẫn đến các mẫu quà tặng cho doanh nghiệp không làm hài lòng được khách hàng, đối tác khó tính gây lên vấn đề mẫu quà tặng của bạn lựa chọn chưa tạo được điểm nhấn cũng như dấu ấn với họ chính là thái độ của bạn khi tặng quà.

Từ xưa các cụ đã có câu: “Của cho không bằng cách cho”, chính vì vậy các bạn – những người đi tặng quà lại không hề để ý đến thái độ của bản thân khi đi tặng quà.

Thái độ khi tặng hàng
Cần có thái độ chân thành khi tặng quà

Các bạn tặng quà đối tác, khách hàng của bạn như thế nào để người ta hiểu được tấm lòng tôn trọng cũng như tấm lòng thiện chí của công ty bên bạn, chứ đừng mang thái độ thờ ơ, thái độ khinh khỉnh tặng quà cho có lệ hoặc tặng quà cho xong việc. Hoặc mang vẻ mặt tự cao tự đại, tặng quà thì là cửa trên, như vậy là không được.

Những người được tặng quà sẽ cảm thấy bản thân mình bị thiếu tôn trọng, mặc dù được tặng quà tặng doanh nghiệp độc đáo nhưng họ thực sự sẽ không bao giờ thích món quà với thái độ như vậy.

Nếu bạn mang thái độ này đi tặng quà cho họ thì chắc chắn một điều là dù bạn có tặng họ món quà dát vàng hay kim cương quý giá thì trong tâm trí họ bạn cũng không là gì, không để lại được chút ấn tượng tốt đẹp nào, toàn ấn tượng về một thái độ khiến người khác không muốn tiếp xúc lần hai.

Nếu bạn gặp một khách hàng hay đối tác khó tính thì họ có thể chấm dứt hợp tác kinh doanh với công ty của bạn chỉ vì thái độ thờ ơ này.

2. Tặng quà không có mục đích

Nguyên nhân thứ hai chúng tôi muốn chú ý với các bạn trong ba nguyên nhân chính dẫn đến các mẫu quà tặng doanh nghiệp không làm hài lòng được khách hàng, đối tác khó tính gây lên vấn đề mẫu quà tặng của bạn lựa chọn chưa tạo được điểm nhấn cũng như dấu ấn với họ chính là khi tặng quà cho khách hàng, đối tác hay bạn làm ăn thì bạn cần có mục đích vì sao lại tặng quà, hay tặng quà nhân dịp gì.

Chỉ khi bạn tặng quà có mục đích rõ ràng thì khi đó bạn mới chọn được mẫu quà tặng phù hợp với vị khách hàng đó của bạn.

Mục đích tặng quà khách hàng
Tặng quà cần có mục đích

Ví dụ công ty đối tác làm ăn với bạn mở thêm chi nhánh bán hàng, cửa hàng khai trương thì bạn tặng món quà gì cho phù hợp, hay chọn một trong những mẫu quà tặng doanh nghiệp tặng đối tác của bạn. Hay những dịp tri ân khách hàng hoặc những dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty bạn thì bạn nên chọn những mẫu quà tặng doanh nghiệp nào,…

Nói chung bạn phải xác định được rõ ràng mục đích của mình khi tặng quà là gì thì bạn mới có thể lựa chọn được món quà phù hợp cũng như làm hài lòng được những vị khách hàng của bạn kể cả những khách hàng khó tính.

3. Không chú trọng chất liệu

Nguyên nhân cuối cùng chúng tôi muốn chú ý với các bạn trong ba nguyên nhân chính dẫn đến các mẫu quà tặng doanh nghiệp không làm hài lòng được khách hàng, đối tác khó tính gây lên vấn đề mẫu quà tặng của bạn lựa chọn chưa tạo được điểm nhấn cũng như dấu ấn với họ chính là chọn mẫu quà tặng doanh nghiệp nhưng không chú trọng chất liệu.

Chất liệu quà tặng
Tặng quà cần chú ý đến chất liệu

Vấn đề về chất liệu của mẫu quà tặng cũng vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự tinh tế cũng như tỉ mỉ trong lựa chọn của bạn, nó thể hiện đẳng cấp cũng như vị thế của người sử dụng nó.

Không những thế nó còn liên quan tới độ bền, đẹp của mẫu quà tặng theo thời gian, nếu bạn không chú ý và lựa chọn cẩn thận sẽ gây mất thiện cảm của đối tác, khách hàng của bạn là điều hiển nhiên.

Ngoài ba nguyên nhân chính trên thì còn một nguyên nhân khác mà cũng có thể dẫn đến những mẫu quà tặng doanh nghiệp của bạn không làm hài lòng khách hàng khó tính đó là độ tỉ mỉ, tinh tế của sản phẩm.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Xem thêm: ” 7 món quà tặng khách hàng doanh nghiệp dưới 6 triệu

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.