fbpx

Nên tặng quà tặng doanh nghiệp cuối năm cho ai ? Đối tượng tặng quà cuối năm

Vào dịp cuối năm, các doanh nghiệp đều trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Trong số vô vàn công việc thì việc tặng quà tặng doanh nghiệp cuối năm là một trong các việc khiến ai cũng phải đau đầu.

Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra như cuối năm nên tặng quà tặng doanh nghiệp cuối năm cho ai, tặng bao nhiêu quà, tặng quà gì,…? Và quy tắc chung đó chính là hãy tặng quà cho những ai đã giúp đỡ, đóng góp nên sự thành công của công ty.

Mục lục nội dung bài viết: 

 

tang-qua-tang-doanh-nghiep-cuoi-nam
Tặng quà doanh nghiệp cuối năm

 

1. Nhân viên

Nhân viên là một phần không thể thiếu để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều luôn mong rằng những gì họ đã làm được, đã cống hiến cho công ty sẽ có ít nhất một sự ghi nhận nhỏ từ những người lãnh đạo. Sự ghi nhận ấy có thể là một món quà tặng nhân viên hay một khoản tiền thưởng đơn giản. 

Vì vậy, các chủ doanh nghiệp đừng quên dành ra một khoản trong khả năng cho phép để ghi nhận những đóng góp từ nhân viên của mình.

Tặng quà cuối năm cho nhân viên
Tặng quà cuối năm cho nhân viên

 

Với những công ty vừa và nhỏ, việc thưởng cho nhân viên một khoản tiền lớn là khá khó khăn. Thay vào đó, các bạn có thể mua quà tặng doanh nghiệp phù hợp với phạm vi kinh tế mà vẫn có ý nghĩa và có thể sử dụng như thẻ quà tặng nhà hàng, thẻ mua sắm hay các món quà tặng có giá trị tương đương.

Quà tặng tết của doanh nghiệp sẽ giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và công nhận hơn. Từ đó họ sẽ thêm gắn bó với công ty và có động lực làm việc hơn.

Trong trường hợp các bạn có một vài nhân viên hay đồng nghiệp có quan hệ thân thiết, chặt chẽ như trợ lý chẳng hạn thì các bạn có thể tặng những món quà có giá trị lớn hơn.

2. Khách hàng

Ít nhất mỗi năm một lần các doanh nghiệp đều nên gửi tặng quà cảm ơn cho khách hàng, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Theo như John Hall của tạp chí Forbes đã từng viết: “Quà tặng giữ cho bạn ở trên cùng trong tâm trí quanh năm của khách hàng”. Như vậy hẳn là các bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của việc tặng quà cho khách hàng.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về mặt tài chính thì cũng không thể nào bỏ qua được việc tặng quà cho khách hàng, đây là một trong các hình thức giúp duy trì mối quan hệ lâu dài giữa hai bên.

Việc chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp hay bình dân phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nên cố gắng tùy chỉnh quà tặng cho khách hàng càng nhiều càng tốt. Khi chọn quà các bạn cũng nên chú ý tới thói quen, sở thích của khách để có thể tặng họ những món quà khiến họ yêu thích, giúp họ cảm thấy được sự quan tâm và nhiệt tình của bạn.

Quà tặng khách hàng cuối năm
Quà tặng cho khách hàng dịp cuối năm

 

Nếu doanh nghiệp của bạn có số lượng khách nhỏ hoặc với một số ít khách có tài khoản đặc biệt lớn thì các bạn có thể tặng họ những món quà sang trọng, có giá trị cao.

Ví dụ như trong các cuộc họp, xã giao, khách hàng thích gọi rượu vang thì khi chọn quà tặng cuối năm, rượu vang hay bộ ly uống rượu vang sẽ là một sự lựa chọn an toàn. Còn nếu khách là một người yêu thích chơi golf thì một tấm thẻ chơi golf hoặc một cây gậy golf có thể sẽ là món quà khiến họ hài lòng.

Trong trường hợp doanh nghiệp có quá nhiều khách hàng thì các bạn có thể chọn những món quà tặng có giá trị tầm trung. Tuy nhiên, khi mua cần tránh những món quà quá rẻ tiền, chỉ có tính quảng cáo như bút, tập,… có in biểu tượng doanh nghiệp. Trường hợp này dù bạn tặng thiệp viết tay cũng có ý nghĩa hơn nhiều.

 

3. Nhà cung cấp/ Đối tác

Quả là một sự thiếu sót lớn nếu như câu hỏi nên tặng quà tặng doanh nghiệp cuối năm cho ai mà không tặng cho các nhà cung cấp, các đối tác làm ăn. Khi tặng quà cho họ các bạn cũng không thể quên việc tìm hiểu sở thích và thói quen của họ để có thể tặng một món quà phù hợp.

 

Tặng quà cho đối tác
Tặng quà cho các đối tác, khách hàng

Thông thường các nhà cung cấp, đối tác của một công ty cũng không có quá nhiều nên các bạn cũng có thể lựa chọn những món quà lớn, có giá trị. Chọn quà tặng gì, giá trị bao nhiêu có thể được quyết định dựa trên mức độ quan hệ chặt chẽ giữa công ty của bạn với nhà cung cấp và những loại hình dịch vụ mà họ cung cấp.

Việc tặng quà tặng cho doanh nghiệp vào dịp cuối năm sẽ giúp nhà cung cấp, đối tác cảm thấy được tôn trọng, kéo gần khoảng cách giữa hai bên hơn.

Trên đây là một số đối tượng nên tặng quà tặng doanh nghiệp cuối năm. Việc tặng quà dịp cuối năm ngoài việc chúc mừng năm mới đang đến còn là lời tri ân mà doanh nghiệp gửi tới nhân viên, khách hàng, đối tác sau trong suốt một năm. Đồng thời, đó là một phương thức giúp mối quan hệ giữa các bên trở nên gần gũi và thân thiết hơn.

Tuy nhiên, khi chọn quà các doanh nghiệp cần chú ý chọn quà phù hợp với kinh phí doanh nghiệp, món quà độc đáo, ý nghĩa, dựa trên sở thích và thói quen của người được tặng. Ngoài ra, tùy thuộc vào mối quan hệ mà cân nhắc lựa chọn quà cho thích hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.