fbpx

Cùng bắt kịp xu hướng quà tặng doanh nghiệp cuối năm 2019

Tặng quà cho khách hàng vào dịp cuối năm đã trở thành một văn hóa doanh nghiệp từ rất lâu. Cho tới nay, nét văn hóa này vẫn được lưu giữ và ngày càng được quan trọng hơn. Bên cạnh đó, các món quà tặng cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Vậy, xu hướng quà tặng doanh nghiệp cuối năm 2019 này là gì? Đã có sự thay đổi và khác biệt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

 

Xu hướng quà tặng doanh nghiệp cuối năm
Xu hướng quà tặng dành cho doanh nghiệp cuối năm 2019?

1. Quà tặng doanh nghiệp cuối năm: Xưa và Nay

Vào mỗi dịp cuối năm, tết đến xuân về thì người ta thường mong muốn bản thân cũng như mọi người xung quanh có thể nhận được thêm nhiều may mắn, phúc thọ an khang, tài lộc phú quý.

Trong những năm về trước, các món quà tặng cho đối tác hay quà tặng gia đình, bạn bè, người thân cũng khá đơn giản, chỉ là những hộp bánh mứt kẹo, những giỏ hoa quả, cành đào, quyển lịch,… hoặc cao cấp hơn thì là những món ngon, vật lạ, những đặc sản quý hiếm.

Tuy nhiên, ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu lựa chọn quà tết cũng trở nên lớn, đa dạng và phong phú hơn.

Đó không còn là những món quà sử dụng ngắn hạn, mang tính hình thức nữa, đặc biệt là khi lựa chọn quà tặng dành cho các đối tác, khách hàng hay cấp trên thì càng cần phải chú ý lựa chọn kỹ càng hơn.

Những món quà tặng cho doanh nghiệp giờ đây không chỉ cần sang trọng mà còn phải giữ được những nét đẹp truyền thống và mang lại lợi ích thiết thực, có giá trị sử dụng lâu dài. Quà tặng vừa thể hiện thành ý, sự tri ân của doanh nghiệp lại vừa khiến cho người nhận quà luôn nhớ đến mình, giúp cho mối quan hệ giữa hai bên trở nên bền chặt hơn.

Đây cũng chính là những nguyên nhân mà rất nhiều đơn vị chọn mua quà tặng cho các doanh nghiệp dịp cuối năm được mạ vàng để tặng khách hàng nhân dịp cuối năm.

Xem thêm “So sánh quà tặng doanh nghiệp cuối năm: Xưa và Nay

2. Nhu cầu quà tặng khách hàng dịp cuối năm

Khảo sát cho thấy cứ vào mỗi dịp cuối năm, nhu cầu quà tặng khách hàng lại tăng cao. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc hầu hết tất cả các công ty đều thực hiện chương trình tri ân khách hàng và tặng quà vào dịp này. Bên cạnh đó, chạy đua chiến dịch lôi kéo khách hàng nhằm tăng doanh thu với những món quà cũng được nhiều công ty áp dụng.

Vào thời điểm này, các món quà tặng khách hàng mang ý nghĩa về mặt phong thủy (tranh phượng hoàng dát vàng, tranh tứ quý dát vàng, tranh hoa cúc dát vàng,…) hoặc quà tặng gia dụng (bộ bình pha lê uống rượu, bình rượu, bát pha lê,…) sẽ được các công ty lựa chọn nhiều bởi nó thực sự cần thiết đối với khách hàng và được đa số khách hàng ưa thích.

3. Bí quyết chọn quà tặng tri ân khách hàng dịp cuối năm

Muốn phát huy được hết công dụng của quà tặng khách hàng, đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm vững những bí quyết chọn quà tặng sao cho phù hợp nhất. Bí quyết đó là gì?

3.1. Phụ thuộc đối tượng

Khách hàng có rất nhiều đối tượng, từ những khách hàng VIP thường xuyên sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đến những khách hàng tiềm năng có thể mang lại lợi nhuận lớn, có thể trở thành khách hàng VIP và những khách hàng đại trà với số lượng lớn,…

Tặng quà phải phụ thuộc vào đối tượng khách hàng
Tặng quà phải phụ thuộc vào đối tượng khách hàng

Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những đặc điểm không giống nhau, vì vậy, khi tặng quà cho khách hàng để tri ân vào dịp cuối năm doanh nghiệp nên lưu ý là tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng khác mà doanh nghiệp có thể chọn những món quà tặng tri ân không giống nhau. Ví dụ: Đối với khách hàng VIP, doanh nghiệp nên chọn những món quà có giá trị cao, sang trọng; đối với khách hàng tiềm năng thì nên chọn những món quà tặng cuối năm ý nghĩa và được họ yêu thích,…

3.2. Ngân sách chi trả

Bên cạnh chất lượng và loại quà tặng thì ngân sách chi trả cũng là vấn đề mà các doanh nghiệp cần phải quan tâm bởi nó quyết định trực tiếp đến nguồn tài chính của công ty.

Tùy thuộc vào nguồn vốn hiện có của công ty mà bạn hãy lựa chọn những món quà có mức giá phù hợp. Ví dụ, nếu tài chính của công ty có phần hạn hẹp bạn nên chọn những món quà có giá trị tương đối, không nên quá cao. Còn nếu tài chính của công ty dồi dào thì việc lựa chọn những món quà tặng khách hàng có giá trị lớn sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu cho công ty,…

4. Lý do chọn sản phẩm mạ vàng làm quà tặng cho doanh nghiệp cuối năm

Ai cũng biết rằng vàng là một loại kim loại quý, có giá thành rất cao. Những vật phẩm được mạ vàng vừa mang đến sự sang trọng lại quý giá. Theo quan niệm về phong thủy thì nếu trong năm mới, trong nhà có những đồ dùng được mạ vàng như tượng phong thủy thì sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thành công và phát tài phát lộc.

Tặng quà mạ vàng cuối năm
Tại sao nên tặng quà tặng mạ vàng vào dịp cuối năm?

Các loại quà tặng dành cho doanh nghiệp dịp cuối năm bằng vàng cũng khá đa dạng cả về mẫu mã lẫn giá cả. Đặc biệt, vật phẩm được mạ vàng mang một vẻ đẹp sang trọng và khác biệt. Vàng còn thể hiện cho cả sự quyền lực và bền lâu vĩnh cửu. Do đó, việc lựa chọn quà tặng mạ vàng cho khách hàng là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Xem chi tiết qua bài “Top 5 lý do chọn sản phẩm mạ vàng làm quà tặng doanh nghiệp cuối năm

5. Các đối tượng để tặng quà doanh nghiệp

Vào dịp cuối năm nên tặng quà cho ai là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Theo chúng tôi, các bạn nên tặng quà cho những người đã giúp đỡ và đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp bạn như ngày hôm nay, ví dụ như:

5.1. Các nhân viên trong công ty

Công ty của bạn chắc chắn sẽ không thể nào hoạt động mà không có nhân viên. Đừng nghĩ rằng bạn trả lương hàng tháng cho họ là đã được rồi. Hãy nhân dịp cuối năm, tặng cho họ những phần quà xứng đáng để biểu dương sẽ nỗ lực của họ trong suốt một năm qua.

Món quà đó có thể là tiền mặt, có thể là một món quà vừa có giá trị lại vừa ý nghĩa. Điều đó sẽ như một sự công nhận và động viên họ để họ có thể thêm gắn bó và tiếp tục nỗ lực với công ty về sau.

5.2. Khách hàng

Không có khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ không có doanh thu. Tùy thuộc vào từng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn những món quà theo sở thích của họ. Ví dụ như những người thích uống rượu vang, các bạn có thể tặng họ một bộ ly pha lê cao cấp, những người thích tranh ảnh, các bạn có thể tặng họ những bức tranh phong thủy dát vàng,…

Đồng thời đừng quên khi tặng quà các bạn phải kèm theo những lời chúc tốt lành. Lời chúc tốt hơn hết là nên viết bằng tay hoặc là gọi điện hay chúc trực tiếp để thể hiện rõ thành ý của các bạn.

Quà tặng tết cho đối tác

Quà tặng tết dành cho đối tác

Tặng quà cho khách hàng sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt hơn, luôn nhớ đến đơn vị của bạn và kéo gần khoảng cách giữa hai bên.

5.3. Đối tác, nhà cung cấp

Các bạn cũng đừng quên tặng quà cuối năm cho đối tác, các nhà cung cấp của công ty nhé! Tùy thuộc vào mặt hàng mà đối tác cung cấp cũng như mối quan hệ giữa hai bên mà các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn những món quà phù hợp nhất..

 

Xem thêm “Nên tặng quà tặng cuối năm cho ai?

6. Gợi ý quà tặng cuối năm cho người mê phong thủy

Có các món quà rất hợp với những người mê phong thủy như các bức tượng mạ vàng phong thủy như tranh phong thủy gồm cá chép, hoa sen, tranh mã đáo thành công, Heo vàng,…. Cũng như tượng Phật Di Lặc, tượng Phúc – Lộc – Thọ,… Đây đều là những món quà vô cùng có ý nghĩa về mặt phong thủy và được săn tìm rất nhiều.

Tượng heo vàng tài lộc
Tượng heo vàng tài lộc – MT Gold Art

Xem thêm “Mách 5 mẫu quà tặng cuối năm cho người mê phong thủy

7. Gợi ý quà tặng cuối năm cho khách hàng nữ tại MT Gold Art

Để giúp các bạn có thể dễ dàng tìm được những món quà tặng độc đáo lại có ý nghĩa vào dịp cuối năm cho khách hàng nữ, MT Gold Art xin đưa ra một số gợi ý như sau:

– Hoa hồng mạ vàng: Chắc chắn bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều khó lòng mà cưỡng lại vẻ đẹp của hoa hồng, đặc biệt đó còn là một đóa hoa hồng mạ vàng mang ý nghĩa vĩnh cửu. Ngoài hoa hồng mạ vàng để trang trí thì tại MT Gold Art còn mang đến các sản phẩm khác có hình hoa hồng vàng như trâm cài áo để bạn có thể sử dụng trong những sự kiện quan trọng

– Bút bi mạ vàng cho nữ: Với những người phụ nữ bản lĩnh, làm tại các vị trí cấp quản lý thì chắc chắn một chiếc bút bi mạ vàng sẽ cực kỳ phù hợp và cần thiết dành cho họ để ký vào những văn kiện, hợp đồng lớn

– Cài áo: Một chiếc cài áo đẹp và sang trọng sẽ giúp bộ trang phục và khí chất của người mặc trở nên nổi bật hơn. Nếu bạn đang muốn tìm những chiếc cài áo vừa có thiết kế tinh tế, độc đáo lại cực kỳ sang trọng và nữ tính thì chắc chắn MT Gold Art sẽ làm bạn hài lòng

Cài áo hoa hồng mạ vàng
Cài áo hoa hồng mạ vàng cho phái nữ

– Mặt dây chuyền: Trang sức luôn là một phụ kiện không thể thiếu đối với phái nữ. Với đủ các mẫu mặt dây chuyền mạ vàng như mặt dây chuyền hoa lan, hoa hồng, hoa hướng dương, hình giọt nước, hình quả cầu,… sẽ giúp người phụ nữ tôn lên đường xương quai xanh và chiếc cổ cao thon thả

Xem thêm “Gợi ý 3 mẫu quà tặng cuối năm cho khách hàng nữ tại MT Gold Art

Trên đây là xu hướng chọn quà tặng doanh nghiệp cuối năm trong những năm gần đây đang rất thịnh hành mà các bạn có thể tham khảo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.