fbpx

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp – Văn hóa truyền thống Việt

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp là một nét văn hóa truyền thống Việt, thể hiện nét đẹp ứng xử, giúp xây dựng và tăng cường mối quan hệ gắn kết với đối tác và khách hàng. Tặng quà là một cách sử dụng khéo léo chiêu thức nhằm tôn vinh sự thiện chí và tri ân những người đã cùng đồng hành với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

Cách tặng quà doanh nghiệp
Tìm hiểu về quà tặng khách hàng doanh nghiệp

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Xem thêm: Chọn quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp

1. Sử dụng quà tặng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là một quá trình cung cấp những thông tin về doanh nghiệp nhằm lưu giữ thương hiệu trong tiềm thức khách hàng. Quà tặng có sức mạnh tiếp cận trực diện, đánh thẳng vào lý trí và tình cảm của khách hàng, là động lực thúc đẩy nhằm tạo sự đồng cảm và tăng sự gắn bó của đối tác, nâng cao hiệu quả trong chiến lược kinh doanh.

Bên cạnh đó nên chú trọng đến thời điểm tặng quà để hướng khách hàng chuyển sang quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu có thể hãy tặng một món quà cho khách hàng tiềm năng ngay từ lần tiếp cận đầu tiên để gửi thông điệp và tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là một cú hích lớn giúp doanh nghiệp chiếm vị trí thượng phong trong, in đậm dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Xem thêm: tạo dấu ấn đặc biệt nhờ món quà tặng sinh nhật doanh nghiệp độc đáo

2. Văn hóa Việt Nam “tặng quà”

Văn hóa tặng quà và tặng quà phải có văn hóa từ một khẩu hiệu giờ đây đã trở thành một thói quen tốt của giới doanh nhân và doanh nghiệp hiện đại của Việt Nam.

Phong tục tặng quà từ xưa đến nay được coi là nét đẹp trong đối nhân xử thế và văn hóa ứng xử, thông qua món quà để thể hiện sự trân trọng, tâm tư và tính nhân văn của người trao với người nhận. Món quà càng có ý nghĩa đặc biệt hơn nếu đi kèm với câu chúc sâu sắc, chứa đựng những lời hay, ý đẹp; do đó việc tặng quà từ lâu đã được coi là nghệ thuật.

Văn hóa tặng quà doanh nghiệp
Tặng quà khách hàng là văn hóa việt

Khi tặng quà cái tâm của người trao rất quan trọng để mang lại giá trị văn hóa và ý nghĩa sâu sắc cho món quà. Xưa kia món quà chỉ giản đơn là những vật phẩm gia dụng do Việt Nam sản xuất, thì bây giờ quà tặng khách hàng doanh nghiệp đã có vô số chủng loại với sự đa dạng từ quy cách, kích thước đến giá trị của món quà. Nếu người trao quà tặng được món quà theo đúng sở thích với vỏ hộp đẹp mất sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn giá trị của món quà.

Xem thêm: Văn hóa tặng quà trong kinh doanh ở Việt Nam

3. Phương pháp đo lường mức độ hiệu quả của quà tặng doanh nghiệp

MT Gold Art xin chia sẻ về phương pháp đo lường mức độ hiệu quả của quà tặng doanh nghiệp gồm các bước cơ bản sau:

Xác định chính xác một mục tiêu tổng thể

Doanh nghiệp có thể xây dựng mục tiêu rõ ràng dựa vào lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh để đưa ra những tiêu chí phù hợp, cụ thể. Ví dụ mục tiêu định hướng là hợp tác với đối tác để tăng doanh thu, giảm chi phí nhân công; mở rộng khu vực kinh doanh. Qua đó, bạn sẽ định hướng phát triển của doanh nghiệp, lập kế hoạch thực hiện. Từ đó việc lựa chọn chính xác món quà tặng và cách thức tặng khách hàng hay đối tác.

Xây dựng tiêu chí đo lường các mục tiêu đề ra

Từ mục tiêu trên để xác định khá chính xác hiệu quả và định lượng để đo lường, đánh giá và so sánh  theo tiêu chí đề ra , đồng thời nên theo dõi sự phản hồi của khách hàng.

Giá trị quà tặng

Khi lựa chọn quà cho khách hàng doanh nghiệp nên xem xét đến chi phí phải trả để lựa chọn cho từng đối tượng khách hàng và cân đối ngân quỹ cho phù hợp để mang lại hiệu quả cho món quà.

Chi phí quà tặng
Tính toán chi phí giá trị quà tặng

Đánh giá và kiểm tra hiệu quả

Sau mỗi chiến dịch quà tặng khách hàng doanh nghiệp, cần tổng kết, đánh giá tính khả thi, mục tiêu và thời gian để thực hiện.

Để thực hiện hiệu quả chiến dịch quà tặng cần có sự điều chỉnh cân đối phù hợp vào từng thời điểm và hãy sớm lập kế hoạch để đảm bảo đạt được mục tiêu để ra. Nếu doanh nghiệp không có đủ thời gian và nhân lực thì MT Gold Art sẽ sẵn sàng chuẩn bị, đóng gói và phát quà giúp khách hàng.

4. Cách giảm chi phí quà tặng khách hàng đơn giản nhất

Để giảm chi phí quà tặng, tăng hiệu quả công việc thì cần tiết kiệm tối đa ngân quỹ với những cách đơn giản sau

Lập kế hoạch tặng quà càng sớm càng tốt

Nên lập kế hoạch tặng quà cách khoảng 3-2 tháng trước khi bắt đầu chiến dịch, với những món quà dành cho khách VIP hay đòi hỏi sự độc đáo thì cần tính đến chi phí và thời gian gia công món quà. Ngoài ra, khi đặt hàng sớm chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi với mức chiết khấu tốt hơn, tránh được những khoản chi phát sinh.

Quà tặng cho khách hàng
Chọn những món quaf tặng phù hơp với khách hàng

Quà tặng khách hàng nên lựa chọn phù hợp với từng nhóm đối tượng

Chọn những món quà tặng phù hợp với khách hàng

Món quà cho đối tác chiến lược nên thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và với giá trị cao như tranh, bộ ly, bình rượu…Đối với quà cho khách hàng thân thiết hay thành viên nên chọn món quà có tính thông dụng cao như đồng hồ tường, bộ ấm chén, lịch…in logo thương hiệu doanh nghiệp.

Tìm hiểu để lựa chọn đơn vị vận chuyển giá rẻ

Nếu số lượng quà tặng lớn với những địa điểm khác nhau thì bạn cần tìm hiểu để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng với giá thành rẻ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

5. Bộ sưu tập quà tặng khách hàng doanh nghiệp may mắn 2019

MT Gold Art xin gửi đến bộ sưu tập quà tặng khách hàng doanh nghiệp may mắn 2019

– Mô hình thuyền mạ vàng 24k: thuyền thuận buồm, thuyền buồm…

– Linh vật phong thủy: cá chép vượt vũ môn dát vàng, đàn heo vàng, gà trống đại cát…

– Đồ pha lê đúc vàng: bát pha lê, bình chiết rượu vang, ly rượu champagne pha lê cao cấp…

– Đồ pha lê phối sứ đúc vàng: Bộ trà pha lê sứ cao cấp vàng, bộ bình pha lê sứ vân mây…

– Tranh quà tặng: tranh phúc-lộc-thọ, đại bàng tung cánh dát vàng…

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm dùng làm quà tặng khách hàng rất độc đáo, ấn tượng sẽ giúp họ luôn nhớ về doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về quà tặng khách hàng doanh nghiệp, để lựa chọn chính xác món quà, bạn hãy truy cập vào trang web quatangdocdao24h.com hoặc đến trực tiếp showroom MT Gold Art. Hân hạnh chào đón!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.