Gợi ý 45 món quà tặng lưu niệm độc đáo cho khách hàng, đối tác, bạn bè

Tặng quà lưu niệm không quan trọng ở giá thành mà quan trọng là ở tấm lòng và ý nghĩa của món quà. Nếu bạn đang muốn tìm những món quà tặng lưu niệm vừa dễ thương, ý nghĩa lại có giá thành phải chăng cho bạn thân là nữ giới hoặc bạn gái thì có thể tham khảo ngay 7 món quà dưới đây!

Xem thêm: Top 7 món quà tặng độc và lạ ở MT Gold Art

Trong làm ăn kinh doanh, khách hàng luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại, phát triển và thành công của các doanh nghiệp. Do đó, phục vụ, tri ân khách hàng là một trong những phương thức để doanh nghiệp gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những cách chọn quà tặng lưu niệm độc đáo phù hợp dành tặng cho khách hàng, đối tác nhé.

Xem thêm:

99 món quà tặng dành cho ngày kỷ niệm ngày cưới.

19 món quà pha lê độc đáo sang trọng và đẹp nhất.

Top 7 quà tặng kỷ niệm 10 năm ngày cưới phỏ biến nhất hiện nay.

Đưa ra lý do tặng quà lưu niệm độc đáo hợp lý

Quà tặng lưu niệm ý nghĩa
Quà tặng lưu niệm khách hàng và đối tác cần phù hợp

Quà tặng lưu niệm độc đáo phải đi kèm với một lý do sao cho thật hợp lý. Những lý do tặng quà có thể là nhằm tri ân khách hàng, nhân dịp sinh nhật công ty hoặc bất kể một dịp lễ tết nào.

Một lý do phù hợp sẽ khiến quà tặng của bạn trở nên ý nghĩa và tạo được ấn tượng tốt hơn trong lòng khách hàng. Doanh nghiệp nên tránh đưa ra những lý do mập mờ về quà tặng.

Bởi lẽ, đó sẽ là căn cứ để khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của công ty bạn không tốt. Do đó, đưa ra một lý do tặng quà hợp lý cũng là cách để khiến món quà lưu niệm của doanh nghiệp trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng.

Xem thêm: 10 1món quà tặng khách hàng dịp tết đáp ứng tiêu chí đẹp – sang trọng

Những lưu ý để chọn được món quà lưu niệm độc đáo, ý nghĩa nhất

 • Lựa chọn quà đúng tâm lý, sở thích của khách hàng

Mục đích các doanh nghiệp khi tặng quà cho khách hàng là muốn tri ân những người đã đồng hành và tin tưởng mình. Trong suốt một chặng đường hình thành và phát triển của doanh nghiệp, họ là những người đã góp phần rất lớn cho sự thành công ấy.

Do đó, việc lựa chọn quà lưu niệm độc đáo đúng tâm lý, sở thích của khách hàng là điều doanh nghiệp nên làm. Chính điều này sẽ cho thấy doanh nghiệp thực sự quan tâm và thấu hiểu khách hàng của mình. Đó sẽ là cơ hội tốt để xây dựng niềm tin và tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

Tuy nhiên, để làm được điều này doanh nghiệp cần phải nắm bắt được thông tin, mong muốn của khách hàng. Và những thông tin này hoàn toàn có thể biết được thông qua việc doanh nghiệp tiến hành làm các cuộc khảo sát khách hàng.

Chậu hoa lan hồ điệp

Mức độ ấn tượng của khách hàng về doanh nghiệp của bạn sẽ có ảnh hưởng khá lớn khi khách hàng quyết định việc có mua hàng hay không. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng với khách hàng thật tốt bằng những món quà tặng độc đáo.

Xem thêm: Gây ấn tượng đặc biệt nhờ quà tặng độc đáo cho khách hàng

 • Món quà tặng lưu niệm độc đáo không nhất thiết phải là món quà đắt tiền

Mách nhỏ cho bạn là khi tặng quà, bạn không cần phải quá lo lắng là phải tặng những món đồ đắt tiền. Bởi lẽ, hầu hết các khách hàng đều mong nhận được quà tặng lưu niệm ý nghĩa.

Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với các khách hàng của mình. Và sự quan tâm ấy chắc chắn không nằm ở giá trị vật chất của món quà mà nằm ở giá trị tinh thần. Do đó, không cần thiết phải chi quá nhiều tiền vào quà tặng. Vì thực tế đã cho thấy việc doanh nghiệp chi quá nhiều tiền vào quà lưu niệm độc đáo chưa chắc đã mang lại một hiệu quả tốt.

Món quà lưu niệm cao cấp
Tranh hoa hồng mạ vàng 24k – phụ nữ thường thích

Bên cạnh đó, việc chi quá nhiều tiền cho việc tặng quà có thể gây ảnh hưởng tới tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù là quà tặng và có thể không phải là một món quà đắt tiền nhưng phải đảm rằng chất lượng của nó không tệ. Bởi một món quà chất lượng kém sẽ có thể tạo ra ấn tượng xấu về doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.

Chậu hoa lan dát vàng Chậu hoa lan dát vàng
Hoa lan dát vàng Hoa lan dát vàng

Vì vậy, hãy nhớ rằng một món quà lưu niệm không nhất thiết phải là món quà đắt tiền. Nên chọn những món quà giá cả vừa phải, chất lượng tốt,cấn tượng chứ đừng vung tiền quá trán.

>> Xem thêm: 45 món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, sang trọng

 • Để tâm đến hình thức món quà

 

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi quyết định có thích món quà đó hay không chính là ở hình thức món quà. Chắc chắn, khi được tặng quà,người nhận sẽ luôn thích một món quà trông thật đẹp và chỉn chu về hình thức.

Một món quà đẹp cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng và trân quý của mình với khách hàng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình và cũng là cách để đến gần hơn với khách hàng. Hãy nhớ đừng quên tô điểm hình thức cho món quà tặng lưu niệm độc đáo của bạn.

 • In thông tin của doanh nghiệp lên quà tặng lưu niệm độc đáo

Quà tặng lưu niệm khách hàng độc đáo tặng khách hàng là món quà vô cùng quan trọng. Để cho món quà thêm phần ý nghĩa và thể hiện được dấu ấn riêng, các doanh nghiệp thường in lên đó tên, địa chỉ và logo của doanh nghiệp mình. Đó cũng là một phương pháp marketing hữu hiệu giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp và liên hệ khi có nhu cầu mua sản phẩm.

 

Mua quà phong thủy tặng lưu niệm
Biểu trưng thuyền buồm mạ vàng 24k – thuận buồm xuôi gió

Vì vậy, khi lựa chọn món đồ lưu niệm độc đáo cho khách hàng. Doanh nghiệp nên lựa chọn những món quà đủ kích thước để có thể in thông tin của doanh nghiệp lên trên đó. Các thông tin này có thể bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, logo, website, hotline hay thậm chí là cả slogan của doanh nghiệp.

 • Lời cảm ơn tri ân đến khách hàng

Bên cạnh những món quà lưu niệm ý nghĩa thì lời cảm ơn cũng là thứ không thể thiếu để gửi tới khách hàng. Đó sẽ là một lời cảm ơn chân thành cùng sự bày tỏ niềm mong muốn của doanh nghiệp.

Với hi vọng khách hàng sẽ tiếp tụ ủng hộ doanh nghiệp mình trong suốt chặng đường tiếp theo. Chắc chắn, lời cám ơn này cùng với món quà lưu niệm độc đáo để tri ân sẽ làm nên một sự trọn vẹn. Đồng thời nhận được sự đánh giá tích cực đến từ phía khách hàng.

Gợi ý những món quà tặng lưu niệm cao cấp tạo ấn tượng tốt

 • Chậu hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, vì vậy hoa sen là món quà lưu niệm ý nghĩa cho khách hàng, đối tác nước ngoài. Chậu hoa sen cũng có thể tặng khách hàng Việt Nam để họ trang trí phòng khách hoặc phòng làm việc. Châu hoa sen vàng lá với thiết kế độc đáo và lạ mắt chắn món quà sẽ tạo ấn tượng tốt với người nhận. Củ sen được làm bằng pha lê, than và hoa sen làm bằng hợp kim đặc biệt và sau đó dát vàng 24K. Vì vậy tạo nên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho món quà. Chậu hoa sen là món quà tinh tế, sang trọng tặng dịp tân gia.

Món quà lưu niệm độc lạ
Đầm hoa sen pha lê vàng lá

> Xem thêm:

55 món quà tặng tân gia sang trọng

 • Tranh hoa sen

Nếu bạn sợ chậu hoa sen với những người nước ngoài họ khó mang đi lên máy bay, thì có chọn tranh hoa sen. Tranh hoa sen được thiết kế đa dạng mẫu mã với kích thước khác nhau. Từ những bức tranh để bàn với kích thước 20x20cm đến bức tranh treo tường lớn. Tranh hoa sen để bàn sẽ giúp người nhận thuận tiện trong việc mang tranh về nước.

Tranh hoa sen
Tranh hoa sen
tranh hoa sen dát vàng 3 tranh hoa sen dát vàng 3
 • Cây kim ngân

Kim ngân là loài cây phong thủy nhiều người lựa chọn để bàn làm việc. Với mong muốn cây có tác dụng mang lại những may mắn, tài lộc. Chậu kim ngân với thiết kế vừa vặn để bàn làm việc. Cây được dát vàng 24k nên không mất công chăm sóc và độ bền từ 40-50 năm. Nên đây là món quà lưu niệm độc đáo, bền lâu tặng khách hàng, đối tác.

món quà ý nghĩa tặng lưu niệm
Chậu cây kim ngân dát vàng 24k –  món quà ý nghĩa thương hiệu MTGOLDART
những món quà độc đáo tặng sinh nhật những món quà độc đáo tặng sinh nhật
Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa
Tượng linh vật hổ dát vàng 24k đẹp tinh xảo Tượng linh vật hổ dát vàng 24k đẹp tinh xảo
Tượng đôi cá chép vàng Tượng đôi cá chép vàng
tượng cá rồng 3 tượng cá rồng 3
Món quà tặng độc lạ Món quà tặng độc lạ
 • Tranh chùa một cột

Chùa một cột là biểu trưng văn hóa của thủ đô hà nội cũng như của Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng giống như một bông hoa sen đang nở giữa đầm sen. Những người đên hà nội tham quan đều muốn ghé qua chùa một cột để chiếm ngưỡng thiết kế độc đáo và vẻ cổ kính của ngôi chùa. Tranh chùa một cột dát vàng 24k thể hiện sự tinh tế, sang trọng là món quà lưu niệm độc đáo, cao cấp được nhiều người chọn mua.

quà tặng lưu niệm khách hàng nước ngoài
Tranh chùa một cột- quà tặng khách hàng nước ngoài

>>> Xem thêm quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài đậm chất văn hóa Việt

 

 • Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen biểu trưng cho tài lộc, may mắn và cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm êm. Vì vậy tranh cá chép hoa sen món quà mang ý nghĩa tốt đẹp tặng khách hàng. Hơn nữa tranh các chép hoa sen thường được chọn làm quà tặng cho đối tác người Nhật. Vì cá chép giống cá Koi là loài cá mang ý nghĩa may mắn của người Nhật, còn hoa sen biểu trưng của Việt Nam. Bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa của hai nước, là món quà tuyệt vời cho người Nhật.

 • Đồ pha lê cao cấp

Mọi người thường hay tặng nhau rượu, nhưng rượu uống một hai lần là hết. Thay vào đó bạn có thể chọn những bộ ly rượu pha lê cao cấp, họ có thể dùng mãi được. Đặc biệt những bộ ly rượu pha lê đều có chứa vàng lá 24K tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho bộ sản phẩm và chắc chắn người nhận sẽ rất thích.

Món quà tặng thiết thực
Bộ ly uống rượu đúc vàng 24k -quà tặng lưu niệm cho khách hàng
 • Đồ gốm sứ

Ngoài pha lê thì gốm sứ là món đồ được nhiều người chọn làm quà lưu nệm độc đáo. Vì những sản phẩm gốm sứ là những món quà thiết thực và hữu dụng trong cuộc sống. Những sản phẩm gốm sứ mà mọi người hay mua như: bộ bát cao cấp, bộ ly trà, bộ ly rượu, lọ hoa…

Bộ ly rượu pha lê phối sứ chứa vàng lá 24k
 • Tặng phẩm mang ý nghĩa may mắn

Món qùa đẹp mà còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc thì lại càng thêm tuyệt vời. Những sản phẩm mang ý nghĩa may mắn như tranh thuyền buồm, tranh mã đáo thành công, mô hình thuyền buồm, cây tài lộc… Những ý nghĩa tốt đẹp như thuận buồm xuôi gió, mọi việc suôn sẻ, may mắn, tài lộc… được mọi người rất thịch.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

THuyền buồm là biểu trưng cho ngành kinh doanh phát triển như những con thuyền vươn ra biển khơi và thuận lợi, suôn sẻ như con thuyền buồm xuôi gió.

Quà kỷ niệm thành lập công ty 4 Quà kỷ niệm thành lập công ty 4
quà tặng cao cấp 24 quà tặng cao cấp 24
Mô hình thuyền buồm dát vàng làm quà cao cấp tặng sếp Mô hình thuyền buồm dát vàng làm quà cao cấp tặng sếp
Mô hình thuyền buồm có ý nghĩa tác động tích cực đến phong thủy Mô hình thuyền buồm có ý nghĩa tác động tích cực đến phong thủy
Quà tặng mạ vàng Quà tặng mạ vàng

TRanh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công nay từ cái tên đã nói lên được ý nghĩa của nó là mọi viêc khi đã làm là sẽ thành công. Ngựa là một loài nhanh nhẹn, bền bỉ và có tinh thần đoàn kết. Đây cũng là những yếu tố quan trọng trong kinh daonh để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp.

Thông thường, khi muốn tri ân khách hàng, điều đầu tiên mà hầu hết các doanh nghiệp nghĩ tới là tặng quà. Nhưng tặng quà như thế nào cho phù hợp? Cách nào để lựa chọn một món quà tặng lưu niệm độc đáo luôn là điều gây khó nghĩ cho các doanh nghiệp.

Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa

>>Xem thêm: Những món quà lưu niệm độc đáo, ý nghĩa, cao cấp

Quà lưu niệm cho bạn trai, bạn gái, bạn thân dễ thương

1. Chuông gió

Chuông gió hay còn được gọi là phong linh. Trong tình yêu, chuông gió chính là thông điệp “anh sẽ mãi mãi bên em”. Chính vì vậy, đây được coi là một món quà lưu niệm dễ thương, rất được các bạn tuổi teen yêu thích.

quà lưu niệm ý nghĩa
Chuông gió – Món quà tặng lưu niệm được giới trẻ đặc biệt yêu thích

Chuông gió chỉ kêu vang khi có gió tác động. Chính vì vậy, chuông gió thể hiện sự quấn quýt, biểu trưng cho tình cảm gắn bó, yêu thương không xa không rời của cặp đôi. Theo truyền thuyết về tình yêu thì chuông gió chính là vật giúp gắn kết tình yêu của hai người.

Khi một trong hai người bị lạc mất nhau, người con gái sẽ rung lên từng hồi chuông để người con trai có thể tìm được lối quay về. Còn trong cuộc sống, nếu bạn tặng ai đó hoặc được ai đó tặng chuông gió thì có nghĩa là bạn muốn gửi gắm hoặc người tặng muốn nói với bạn lời chúc luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Gợi ý quà tặng độc đáo tp HCM cho khách hàng lĩnh vực bất động sản

2. Gấu bông

Gấu bông là một món quà tặng lưu niệm kinh điển phù hợp với mọi lứa tuổi. Vào những dịp kỷ niệm như sinh nhật, 8/3, 14/2, 20/10,… các chàng trai thường lựa chọn gấu bông để tặng cho bạn gái. Tặng gấu bông là một cách thể hiện thông điệp yêu thương với lời nhắn “không có anh ở bên cạnh thì đã có chú gấu bông này rồi, em đừng cô đơn nhé!”.

Cạnh đó, gấu bông còn đóng vai trò làm người bạn thân thiết để các cô nàng chia sẻ tâm tư hay làm gối ôm giúp các cô gái dễ đi vào giấc ngủ.

3. Hộp bút phát nhạc

Một món quà lưu niệm rẻ đẹp được rất nhiều bạn nữ, đặc biệt là các bạn tuổi teen yêu thích chính là hộp bút phát nhạc. Một hộp bút phát nhạc chỉ có giá vài chục cho đến vài trăm nghìn nhưng lại là một món quà dễ thương và rất độc đáo.

Hầu hết các hộp bút phát nhạc đều được làm từ gỗ, bên trong có một máy phát nhạc nhỏ. Chỉ cần lên dây cót là hộp sẽ tự phát ra một bản nhạc êm dịu, lãng mạn. Món quà này vừa có tác dụng trang trí lại vừa có tính giải trí cao.

Món quà lưu niệm đẹp
Hộp bút phát nhạc vừa lãng mạn lại tiện dụng

Ngày nay, hộp bút phát nhạc có rất nhiều kiểu dáng độc đáo, giá thành lại rẻ nên trở thành những món quà tặng được các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt ưa chuộng.

4. Quả cầu tuyết

Quả cầu tuyết cũng là một món quà lưu niệm giá rẻ nhưng rất ý nghĩa và được các bạn trẻ yêu thích. Đây vừa có thể là một món quà tặng bạn bè hoặc dành để tặng người yêu. Món quà này được thiết kế nhỏ gọn nhưng khá đa dạng và độc đáo. Tùy vào hình dáng, cảnh vật bên trong quả cầu tuyết mà các bạn có thể quyết định dùng nó để tặng cho ai.

Nếu là tặng cho bạn bè, em gái thì có thể chọn những quả cầu tuyết có hình động vật, ngôi nhà,… Còn nếu bạn muốn tặng cho bạn gái thì có thể chọn những quả cầu tuyết tình nhân, bên trong là hình chàng trai cô gái đang vui đùa bên nhau.

5. Móc khóa

Đây cũng là một món quà lưu niệm giá rẻ vừa ý nghĩa lại rất độc đáo và đa dạng về mẫu mã. Những chiếc móc khóa có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Nếu bạn tặng món quà này cho bạn bè, người thân thì móc khóa mang hàm ý “tôi sẽ luôn bên bạn”.

Quà tặng là móc khóa có thể sử dụng được cho cả trai và gái. Ngoài ra, các bạn cũng có thể in lên những chiếc móc khóa tên hay hình ảnh thật tinh tế, độc đáo và ý nghĩa để tạo dấu ấn riêng. Đây là một món quà mặc dù có giá thành rẻ nhưng lại rất thiết thực, sử dụng được lâu dài và sẽ luôn ở bên cạnh người được tặng quà, nhắc nhở họ luôn nhớ về bạn.

6. Sổ ghi chú

Ngoài việc mua sổ ghi chú bán sẵn thì các bạn cũng có thể tự mình làm để giúp món quà trở nên ý nghĩa hơn. Những món đồ lưu niệm handmade thường rất được yêu thích và dễ làm đối phương cảm động, đồng thời cũng cho thấy được tâm ý và tấm lòng của bạn.

Xem thêm: 9 quà tặng pha lê sang trọng, cao cấp tại MT Gold Art

7. Cành hoa hồng dát vàng

Món quà tặng lưu niệm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là cành hoa hồng dát vàng. Hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu nồng nhiệt.

Tuy nhiên, hoa hồng thật hay hoa hồng giấy, hoa hồng vải thường dễ phai tàn, hư hỏng qua thời gian. Tuy nhiên, cành hoa hồng dát vàng thì khác, nó có thể trường tồn với tháng năm. Ngoài tặng cho người yêu hay vợ thì đây cũng là món quà tuyệt vời dành cho các mẹ.

Quà tặng lưu niệm cao cấp
Cành hoa hồng dát vàng 24K

Trên đây là 7 món quà lưu niệm đẹp, ý nghĩa và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, để có thể mua được những món quà chất lượng thì các bạn nên tìm đến các địa chỉ bán quà lưu niệm uy tín và chọn lựa cẩn thận trước khi mua. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được món quà phù hợp nhất.

 

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.