Showing 1–12 of 208 results

Gợi ý 3 món quà tặng đi tân gia

Tân gia hay còn gọi là tiệc mừng nhà mới – là một dịp rất quan trọng đối với gia chủ – theo quan niệm của người Á Đông, bữa tiệc tân gia nhằm mục đích chúc cho cuộc sống gia chủ được thành công, phát đạt, yên bình. Chính vì thế mà vào ngày này, bạn bè, họ hàng sẽ tặng một món quà cho chủ nhà với ý nghĩa riêng.

1. Đồ phong thủy

Đây sẽ là món quà được nhiều người Việt Nam chọn mỗi khi có dịp tân gia. Những món đồ phong thủy được cho rằng sẽ mang lại hạnh phúc, sự sung túc theo ý nguyện của chủ nhà – đây là món quà không thể phù hợp hơn trong dịp đặc biệt này.

2. Gốm sứ, bát đĩa cao cấp

Đây là món quà không những có ý nghĩa mà còn thực tế nữa, giải quyết được vấn đề “cái ăn, cái mặc”. Ngày nay, người ta hay chọn những bộ chén đĩa cao cấp từ gốm sứ, vừa sang trọng, sạch sẽ, vừa thể hiện được tình cảm của người tặng.

3. Đồ gia dụng

Chắc hẳn ai khi mới xây nhà cũng phải sắm cho mình nhiều đồ nội thất gia dụng, vậy tại sao bạn không biến nó thành quà tặng luôn nhỉ. Một số món quà như bàn ghế, tủ lạnh, đồng hồ hoặc đơn giản là vài bức tranh, chăn ga gối đệm sẽ là những vật dụng rất thiết thực và có ý nghĩa cho chủ nhà. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên chọn món đồ nhọn như dao kéo bởi theo quan niệm, tặng vật này vào buổi tân gia sẽ mang đến xui xẻo.