fbpx

5 sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm | Giải pháp tặng quà

Tặng quà vốn là truyền thống văn hóa đã có từ lâu đời của các nước phương Đông. Quà tặng khách hàng trở thành một nét văn hóa “luật bất thành văn” của các doanh nghiệp Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.  Chính vì quà tặng khách hàng đại diện cho cả doanh nghiệp cũng như bày tỏ sự chân thành đối với đối tác, khách hàng nên bạn không thể chọn một cách bừa bãi. Trong thực tế, khá nhiều doanh nghiệp đã hời hợt, xem nhẹ nên mắc một số những sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm trong khi đây là một dịp tặng quà rất quan trọng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc chọn quà tặng khách hàng cuối năm,  hãy tham khảo một số sai lầm thường thấy được liệt kê dưới đây để chúng ta không mắc phải nhé.

 

văn hóa tặng quà cuối năm của người việt
Tặng quà cuối năm là nét văn hóa lâu đời của người Việt

 

1. Không quan tâm đến đối tượng người được tặng

1.1. Tại sao việc tặng quà cuối năm như nhau với mọi đối tượng là sai lầm?

Các đối tượng được tặng quà có thể là doanh nghiệp hay nhân viên, khách hàng hay đối tác, nam hay nữ,… Tuy nhiên, rất nhiều công ty đặt hàng quà tặng khách hàng cuối năm là những phần quà giống hệt nhau mà chưa quan tâm đến đối tượng được tặng là ai.

Điều này là một sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm vì quà tặng cần phù hợp với các đối tượng khác nhau. Bạn tặng các phần quà như nhau sẽ khiến cho người được tặng không cảm nhận được giá trị món quà. Đồng thời, đối tượng được nhận không cảm thấy thú vị, sự khác biệt hay đáng ghi nhớ từ món quà của bạn.

 

tặng quà tùy theo đối tượng
Không nên tặng quà như nhau cho mọi đối tượng

Nguy hại hơn là việc trao quà nhằm đối tượng khiến khách hàng cảm thấy doanh nghiệp của bạn hời hợt,  tặng quà chỉ mang hình thức chứ không có sự trân trọng. Ví dụ như nếu bạn tặng quà cho nữ nhưng lại tặng món quà dành cho nam.

1.2. Nên phân chia đối tượng được tặng như thế nào ?

Để tránh được trường hợp này, bạn nên chia nhóm, phân loại quà tặng thành nhiều đối tượng người nhận khác nhau. Phổ biến nhất là bạn nên chia thành 5 nhóm sau:

  • Quà tặng dành cho đối tác, công ty sẽ khác với quà tặng dành cho khách hàng, đại lý.
  • Quà tặng dành cho nhân viên sẽ khác với quà tặng dành cho sếp.
  • Quà tặng dành cho nam sẽ khác với quà tặng dành cho nữ.
  • Quà tặng dành cho người chưa lập gia đình sẽ khác với quà tặng dành cho người đã có gia đình, hoặc đã lớn tuổi.
  • Quà tặng dành cho khách hàng lâu năm phải khác với quà tặng dành cho khách hàng mới.

2. Bạn thường hay quên mục tiêu tặng quà để làm gì ?

Sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm tiếp theo chính là bạn thường hay quên hoặc không quan tâm mục đích của món quà tặng để làm gì.

Điều này cũng làm cho món quà của bạn thiếu ý nghĩa cũng như khó trong việc xây dựng thương hiệu, mối quan hệ với người được tặng.

Mục tiêu tặng quà chính là mục đích, thông điệp bạn muốn truyền trao cho người được tặng là gì. Chẳng hạn như tặng quà là để chúc sức khỏe, tri ân khách hàng, tri ân cấp trên, giữ vững mối quan hệ đồng nghiệp, bày tỏ sự quý mến, thể hiện sự quan tâm,…

 

hiểu rõ ý nghĩa của món quà tặng
Có khi nào bạn không biết ý nghĩa món quà mà mình tặng ?

Bạn có thể thể hiện mong muốn của việc tặng quà qua hình thức, cách gói quà thân thiện hay trang trọng,… Nơi để gói thông điệp của bạn muốn gửi gắm cho người được tặng hay nhất chính là thiệp đính kèm ghi lời chúc của bạn.

3. Chọn quà tặng tiết kiệm quá mức khiến cho chất lượng kém

Rất nhiều công ty luôn đặt nặng vấn đề tiết kiệm chi phí lên hàng đầu. Vì thế, khi đi chọn mua giỏ quà Tết, họ chỉ cần quan tâm đến các mẫu giỏ quà tết đẹp, giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng. Và đã có không ít trường hợp khi giỏ quà Tết đến tay khách hàng, mở giỏ quà ra là vài sản phẩm rẻ tiền, thậm chí là hết hạn, không thể sử dụng được.

Nhiều công ty sợ việc tặng quà sẽ tốn kém ngân sách nên cố gắng chọn mua những món quà rẻ tiền. Có thể phần vỏ gói quà đẹp và trang trọng nhưng các sản phẩm bên trong thì lại có chất lượng kém. Điều này sẽ làm cho người được tặng thất vọng, ấn tượng xấu về bạn hoặc về công ty bạn.

Vì thế, chọn hàng kém chất lượng, hàng rẻ tiền để tặng là sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm cực xấu. Bạn đừng chủ quan nghĩ rằng người được tặng không biết giá trị món quà là bao nhiêu. Nguy hại là hơn là sản phẩm bên trong là thức ăn nhưng lại hết hạn sử dụng. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ giữa người được tặng và công ty bị đe dọa.

4. Hình thức thể hiện, thông điệp trao tặng ở món quà chưa chuyên nghiệp, chưa chân thành

Bạn nên nhớ, khách hàng của bạn cũng được tặng quà từ nhiều đối tác khác của họ chứ không phải riêng bạn. Vì thế, nếu quà tặng của bạn không có gì nổi bật, không có gì khác biệt thì sẽ khó để khách hàng nhớ đến công ty bạn giữa muôn trùng những món quà tết khác. 

Khác biệt ở đây không có nghĩa là bạn chọn món quà đắt tiền mà chính ở cách bạn thể hiện sự chân thành như thế nào? Điển hình như món quà của bạn phải có tên riêng kèm lời chúc dành cho người được tặng để biết đó không phải là “món quà được tặng công nghiệp”. Món quà được tặng công nghiệp là quà được tặng hàng loạt, ai cũng như ai, chẳng ai quan tâm bạn là ai. đây là sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm kinh điển.

Ngoài ra, cách gói quà, cách giao hàng, các tặng quà cũng vô cùng quan trọng. Những hình thức trên đều là phương thức để thể hiện sự chân thành cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lời chào cao hơn mâm cỗ. Món quà dù có giá thành khiêm tốn nhưng đầy ý nghĩa chân thành cũng sẽ khiến cho các đối tác, khách hàng mãi luôn nhớ đến thương hiệu của bạn.

5. Chọn nhầm nơi cung ứng quà tặng khách hàng thiếu chuyên nghiệp

5.1. Như thế nào là nơi cung ứng quà tặng khách hàng thiếu chuyên nghiệp?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng sự uy tín của những công ty này trước khi đặt hàng. Một số cửa hàng và nhà cung cấp sẽ có sự cạnh tranh lớn về giá, vì thế, họ thường ít chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi.

Cũng có nhiều trường hợp bạn đã chọn đúng quà tặng phù hợp, món quà có lời chúc và đúng đối tượng người nhận. Thế nhưng, bạn lại chọn sai nơi cung cứng quà tặng. Sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm bởi phía bên cung cấp thường là:

  • Sản phẩm kém chất lượng, độ bền kém, độ thẩm mỹ không đẹp.
  • Công tác gói quà, giao quà, tặng quà không chuyên nghiệp.
  • Sản phẩm tốt nhưng giá thành quá cao khiến công ty chịu chi phí lớn.

5.2. Tìm đến đâu để chọn quà tặng khách hàng cuối năm chất lượng?

Thông thường, các cửa hàng thủ công mỹ nghệ hiện nay bán các sản phẩm dành cho khách hàng mua lẻ nên họ thường không có kinh nghiệm để làm quà tặng khách hàng cuối năm với số lượng lớn. Bạn nên tìm đến công ty vừa có thương hiệu sản xuất mặt hàng mỹ nghệ thủ công lâu năm, vừa có kinh nghiệm làm quà tặng khách hàng với mọi đối tượng.

 

Cửa hàng quà tặng MT Gold Art
Cửa hàng MT Gold Art

MT Gold Art là một trong những doanh nghiệp mà bạn có thể tin tưởng. Đây là thương hiệu sản xuất và kinh doanh mặt hàng thủ công mỹ nghệ dát vàng, tranh treo tường, ly tách nội thất sang trọng,… lâu đời tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Các cửa hàng của MT Gold Art đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung ứng quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng nên chúng tôi hiểu rõ tâm lý tặng quà cho từng đối tượng. Đồng thời MT Gold Art sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên tốt nhất để tránh sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm. Chúc bạn tìm được sản phẩm quà tặng ưng ý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.