fbpx

Top 6 nguyên tắc lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp cần nhớ

Sếp giao cho bạn phải lựa chọn quà tết cho các khách hàng và đối tác của công ty? Bạn đau đầu không biết nên chọn món quà tết nào? Có những nguyên tắc lựa chọn quà tết tặng doanh nghiệp nào cần phải chú ý? Đừng quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết 6 nguyên tắc khi lựa chọn quà tặng tết ngay sau đây!

 

Các nguyên tắc lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp

1. Lên danh sách quà tặng tết doanh nghiệp

Mỗi năm, công ty, doanh nghiệp lại có một số lượng khách hàng cũ và mới nhất định. Số lượng khách hàng của từng công ty cũng khác nhau. Để tránh phân phối quà tết tặng cho doanh nghiệp không hợp lý, đôi khi các bạn còn bỏ sót những đối tác quan trọng.

Do đó, việc lên sẵn một danh sách các khách hàng cần tặng quà là việc rất cần thiết. Bên cạnh đó việc này cũng sẽ giúp các bạn hạch toán được chi phí và cân đối ngân sách.

2. Đặt quà tặng tết doanh nghiệp trước khoảng 2 tháng

Dù là công ty bạn chỉ cần tặng những món quà đơn giản với số lượng ít hay những món quà đắt tiền với số lượng lên tới vài trăm, vài ngàn món thì cũng cần phải đặt quà sớm. Vào những ngày cận tết, các đơn vị cung cấp quà tặng cho doanh nghiệp thường rất bận rộn, họ ít khi nhận các đơn hàng nhỏ lẻ. Các đơn hàng lớn thì cần phải có thời gian để hoàn thành. Hơn nữa đặt hàng càng muộn, thời gian thực hiện càng gấp thì giá quà tặng doanh nghiệp lại càng cao.

Do đó, các bạn nên đặt trước tết ít nhất là từ 2 – 3 tháng để không làm lỡ kế hoạch mà lại vẫn có thể đảm bảo được chất lượng quà tặng.

Nên đặt quà trước khoảng 2 – 3 tháng

Rất nhiều doanh nghiệp vì chủ quan, để “nước đến chân mới nhảy” nên thường lâm vào tình trạng không đặt được quà, phải thay thế bằng các loại quà có sẵn, không thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa và mục đích. Cũng có thể các bạn sẽ đặt được nhưng giá thành lại quá cao, dẫn đến tình trạng bội chi.

tham khảo về :”mẫu quà tết tặng doanh nghiệp

3. Cân nhắc sở thích khách hàng khi đặt quà tết

Có rất nhiều đơn vị khi mua quà tặng doanh nghiệp thường dựa vào sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, vì đây là quà tặng cho khách hàng vì vậy các bạn nên dựa vào sở thích của khách để lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp.

Có như vậy mới để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, khiến họ cảm thấy hài lòng và được tôn trọng. Mỗi món quà cần phải có sự tinh tế, có ý nghĩa. Đây cũng là một trong các yếu tố giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng.

4. Lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp mang ý nghĩa may mắn

Một nguyên tắc lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp đó là hãy chọn những món quà có ý nghĩa may mắn. Người Á Đông thường mang nặng yếu tố tâm linh. Vì vậy, khi chọn quà các bạn có thể cân nhắc đến những món quà được quan niệm là sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho người nhận, ví dụ như: cây phát lộc, ếch ngậm tiền, mèo thần tài,…

Tặng quà mang ý nghĩa may mắn
Tặng quà mang ý nghĩa may mắn

5. Cân nhắc chi phí

Mục đích tặng quà cho khách hàng chủ yếu là để tạo ấn tượng đẹp, thể hiện lòng tri ân dành cho khách hàng trong suốt thời gian qua đã luôn ủng hộ doanh nghiệp. Do đó, các bạn cũng không nhất thiết phải chọn những món quà quá đắt tiền.

Mặc dù không cần đến những món quà cao cấp, đắt tiền nhưng cũng không thể quá sơ sài được. Các bạn có thể chọn những món quà tặng doanh nghiệp độc đáo và có ý nghĩa với mức chi phí phù hợp với điều kiện và khả năng của doanh nghiệp.

6. Đề cập đến thông tin doanh nghiệp của bạn.

Nguyên tắc lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp cuối cùng mà các bạn phải nhớ đó chính là khi tặng quà thì quà tặng phải cung cấp được thông tin của đơn vị bạn. Vào dịp tết, khách hàng của bạn có thể nhận hàng chục, thậm chí là hàng trăm món quà khác nhau.

Nếu như quà của bạn không có thông tin gì thì rất khó để khách hàng biết được đâu là quà tặng của doanh nghiệp bạn. Do đó, trên món quà phải có đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, website, lĩnh vực hoạt động,…

Quà tặng phải đề cập đến thông tin doanh nghiệp
Quà tặng phải đề cập đến thông tin doanh nghiệp

Ngoài ra, khi khách hàng mang món quà của bạn ra để trang trí hay sử dụng, những thông tin trên quà tặng sẽ giúp nhiều người biết đến đơn vị của bạn hơn.

Trên đây là các nguyên tắc khi chọn các loại quà tặng doanh nghiệp mà bạn nên biết. Mặc dù đây chỉ là những nguyên tắc nhỏ nhưng lại rất hữu ích cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm chọn quà tặng tết doanh nghiệp. Chọn đúng quà tặng vừa giúp doanh nghiệp thể hiện được tấm lòng, sự trân trọng đến với khách hàng lại vừa có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp. Bên cạnh đó, tặng quà tặng doanh nghiệp còn là một cách để quảng bá thương hiệu hiệu quả mà ít tốn kém.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được một món quà phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.