Tranh phúc lộc thọ treo tường mạ vàng

Tranh phúc lộc thọ từ xưa đến nay vốn là ước nguyện tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người. Phúc là gia đình sung túc, con cháu hiếu thảo ngoan hiền. Lộc là tài lộc, thịnh vượng dồi dào. Thọ là sống lâu, không bệnh tật và sum vầy bên con cháu.

Bức tranh nói lên sự “tham lam rất chính đáng” của con người và cũng là quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình. Nếu bạn đang còn băn khoăn làm thế nào để lựa chọn quà tặng đặc biệt ý nghĩa cho gia đình. Tại sao bạn không nghĩ đến việc tặng bộ tranh Tam Đa hay cho lời chúc phong thủy thật tròn đầy?

> Xem thêm:

45 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng khách hàng ý nghĩa

55 món quà tặng văn phòng độc đáo

55 món quà tặng khách hàng VIP sang trọng

55 món quà tết sang trọng, ý nghĩa

45 món quà tặng doanh nhân cao cấp

101 món quà tặng sếp đẳng cấp

65 món quà tặng sếp nữ độc đáo

Danh mục bài viết :

Hình tượng bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bắt nguồn từ văn hóa giao tiếp, ứng xử của người Trung Hoa xưa. Cho đến nay, hình tượng này vốn đã trở nên quan thuộc và trở thành tín ngưỡng văn hóa của người Việt. Đồng thời, đây cũng là quà tặng được ưa chuộng rộng rãi hiện nay.

tranh phúc lộc thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ là ước nguyện cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người

Ý nghĩa tam đa theo truyền thuyết

Cổ tích xưa tương truyền lại rằng thời Vua Nghiêu Thuấn đã từng đi thị sát tình hình thế thái dân tình ở vùng đất Hoa Phong. Khi vua Nghiêu đến, người dân hai bên xếp hàng nghiêm trang và chúc tụng cho nhà vua. Điều thứ nhất, người dân chúc vua trường thọ. Nhà vua không nhận.

Thấy vậy, người dân liền chúc thêm lời chúc thứ hai. Đó là chúc nhà vua thật nhiều tài lộc, phú quý vinh hoa. Thế nhưng nhà vua vẫn không nhận. Rơi vào thế bí bách, người dân lại quyết định chúc vua điều thứ 3. Đó là chúc nhà vua sinh nhiều con cái, Hoàng tộc đầy phúc lộc.

Lạ thay, vua Nghiêu vẫn không chấp nhận những lời chúc này. Thay vào đó, ngài thay mặt triều đình bạn những lời chúc này thành 3 điều: Đa phúc, đa lộc, đa thọ (gọi là Tam Đa) cho cả bá tánh trăm họ.

Lời chúc cả trăm được ăn no, mặc ấm, tài lộc sung túc của nhà vua từ đó được người dân tôn sùng và tín ngưỡng đến ngày nay.

Ở một truyền thuyết khác, cũng có người cho rằng Phúc Lộc Thọ là ba vị quan lại ngày xưa và có thật ở ngoài đời. Ba ông ở 3 triều đại, giai đoạn lịch sử và có tính cách khác nhau. Nhưng chung quy lại, 3 nhân vật này chính là đại diện cho 3 ước muốn lớn nhất của con người.

tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu

Tranh vẽ ba ông Phúc Lộc Thọ

  • Sự tích về ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, phước lộc thịnh vượng. Thuở xưa, ông là vị quan hết sức thanh liêm có tên là Quách Tử Nghi. Ông vố xuất thân quý tộc, ruộng đất hàng ngàn mẫu, được người dân hết mực kính mến. Cụ ông và cụ bà bằng tuổi nhau và đến tuổi 83 đã có cháu ngũ đại. Cụ bế cháu ngũ đại, đứng giữa trời mà rằng: Nhờ ơn trời đất, nhờ phúc đứa tổ tiên, ta được như thế này thì chẳng còn mong gì hơn nữa. Nói rồi cụ một hơi ra đi, về cõi tiên cảnh nhàn du. Do đó mà chúng ta thường thấy cụ Phúc thường hay bế đứa trẻ trên nay.

  • Sự tích về ông lộc:

Tích xưa nói rằng, ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân, sống tại Giang Tây, thời Thục Hán. Tuy nhiên, thực tế thì ông vốn là một tham quan. Trong nhà ông chứa không biết bao nhiêu vàng bạc, châu báu, của cải nhiều vô kể. Cho đến khi lên đến đỉnh vinh quang tột đỉnh cũng là lúc ông buồn rầu rồi sinh tâm bệnh. Đến khi chết, thậm chí ông vẫn còn chưa nguôi ngoai được. Ông thốt lên trời mà rằng: Của cải, tài lộc của ta để lại cho ai đây? Ai thấp nhang cho tổ tiên cho cả bản thân ta?

  • Sự tích về ông Thọ:

Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc, vốn là Thừa Tướng của đời Hán. Ông Thọ rất coi trọng bổng lộc triều đình nhưng vẫn luôn là vị quan thanh liêm. Người đời đồn đại, trong gia trang của ông tiền bạc nhiều vô số kể. Vì thế mà ông thường bỏ tiền để mua gái đẹp, gái trinh về là thê thiếp chẳng khác gì hậu cung của nhà vua. Ông sống đến 125 tuổi nên người đời gọi ông là ông Thọ.

cách treo 3 chữ phúc lộc thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ là quà tặng được người Việt hết sức ưa chuộng

Thế mới thấy, người xưa quả thực tài giỏi. Họ khéo léo sắp xếp 3 ông có tính cách hoàn toàn khác nhau để răn dạy người đời. Nghĩa là ước muốn có được cả ba điều chứ không phải theo đuổi điều này mà quên mất điều kia. Do vậy, tranh Phúc Lộc Thọ ngày nay trở thành quà tặng mạ vàng cao cấp được người Việt hết sức ưa chuộng và xem trọng.

Video sự tích và ý nghĩa của Tam Đa

Ý nghĩa phong thủy của bộ ba tam đa trong tranh Phúc Lộc Thọ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà tặng doanh nghiệp cao cấp nào vừa thể hiện được sự sang trọng lại mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Chắc chắn tranh Phúc Lộc Thọ phong thủy của Quà tặng cao cấp 24h là lựa chọn hoản hảo nhất.

Ý nghĩa Bộ Tam Đa theo dân gian

Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh vốn là đại diện tiêu biểu nhất cho ba hạnh phúc, ước mong lớn nhất của con người. Đó là Phúc đứa cháu đầy đủ ngoan hiền. Tài Lộc thịnh vượng, dồi dào và sống trường Thọ cùng con cháu, không bệnh tật. Không những thế, tranh Phúc Lộc Thọ còn mang nguyên khí của sao Kim, Lục, Bạch tinh. Treo tranh Tam Đa trong nhà mang đến cát khí, gia chủ nhiều phúc lộc và công danh.

cách treo chữ phúc lộc thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng

Tranh tam đa quà tặng ý nghĩa

Tranh Tam Đa là món quà rất phù hợp để tặng quà khai trương, tân gia, sinh nhật sếp. Đặc biệt, đối với những chàng rể, nàng dâu mới thì đây chính là “quà lấy lòng” giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người lớn tuổi. Món quà thể hiện sự kính trọng, hiếu thảo rất kinh điển mà đất bề trên thường rất hài lòng.

Sản phẩm tranh Phúc Lộc Thọ của thương hiệu Quà tặng cao cấp 24h nổi bật với  sắc vàng sáng bóng từ vàng lá 24k. Sản phẩm tạo nên sự sang trọng và vô cùng vương giả. Đặc biệt hơn, quatangdocdao24h.com có tượng 3 ông mỗi đường nét chạm khắc trên bức tượng đều hết sức hài hòa, ấn tượng và chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bức tượng đặt trên bàn cũng thể hiện được sự quyền quý và sang trọng cho không gian.

cach treo tranh phuc loc tho
Tượng ông thọ dát vàng 24k

Mặc dù là món quà tặng ý nghĩa, song không phải bạn muốn đặt tranh Phúc Lộc Thọ ở đâu cũng được. Nếu muốn đặt tranh Tam Đa trong nhà, bạn phải chọn vị trí như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc và những nơi trang trọng trong nhà. Sự kết hợp giữa bộ tranh này sẽ mang đến may mắn, sự viên mãn cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa chữ Phúc trong bộ tranh Phúc Lộc Thọ

Văn hóa của người Á Đông rất xem trọng yếu tố tâm linh. Theo quan niệm của các bậc hiền nhân thời xưa, họa phúc vốn dĩ không thể xếp đặt bởi ý chí của con người. Đời người gặp nhiều họa hay may mắn với phúc đức đều do sự tích lũy của sự hành thiện mà ra. Người ta tin rằng, con người càng làm nhiều việc phước lành thì đấng bề trên sẽ ban phúc cả đời. Trái lại, những kẻ vị kỷ lợi ích cá nhân, hại người để giành lợi về mình thì sẽ phải trả giá.

Tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng 1

Tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng cao cấp – quà tặng tân gia chuẩn gu

Ý nghĩa chữ phúc trong cuộc sống

Trong cuộc sống, chữ Phúc được sử dụng rất nhiều. Bởi theo quan niệm, Phúc là biểu trưng cho những điều may mắn, sung túc và đủ đầy. Có Phúc ắt sẽ được phù trợ tài lộc dồi dào, tuổi thọ kéo dài. Phúc chính là căn nguyên của mọi sự khởi phát những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.

Điều ý nghĩa sâu sắc trong chữ Phúc nằm ngay trong mâu thuẫn về sự khởi và diệt của mình. Phúc là yếu tố tâm linh, không do con người kiểm soát nhưng lại chịu sự chi phối bởi những hành động của con người. Một người không thể biết được phúc đức của mình tới đâu. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể tạo ra phúc cho mình bằng việc hành thiện, tích đức. Phúc đức mang đến cho con người sự hanh thông, thuận lợi trong sự nghiệp, may mắn trong tình duyên và cuộc sống. Một người càng tích nhiều phúc đức thì nhân sinh quan của họ càng đẹp đẽ, đời sống càng bình hòa, yên ấm.

Tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng 2

Tranh chữ Phúc – biểu trưng cho hạnh phúc, ấm êm 

Đó chính là lý do vì sao mà dù trải qua bao thế kỷ, dù cuộc sống có phát triển bao nhiêu chăng nữa, người người đều cầu phúc đức. Đó dường như không còn đơn thuần là sự cầu may mà đã trở thành tín ngưỡng của một nền văn hóa đậm chất tâm linh.

Ý nghĩa chữ Lộc trong bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Nếu như chữ Phúc là nguyên gốc dẫn đến những điều may mắn, cát vượng trong vận mệnh của một người thì chữ Lộc chính là kết quả.

Lộc có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có. Dân gian thường dùng các từ như bổng lộc, tài lộc, phát lộc, … đều ám chỉ đến sự sung túc và dư dả tiền bạc.

Tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng 3

Tranh chữ Lộc – biểu trưng của tiền tài, phú quý

Theo luật nhân quản, Lộc không tự nhiên mà đến, cũng không tự nhiên mất đi. Đó là một quá trình tích lũy, phấn đấu bằng chính cái tâm trong sáng, thiện lành. Hay nói cách khác, Lộc chính là sự ghi nhận công lao, sự khổ công tích lũy trong một thời gian dài.

Người càng có nhiều Phúc sẽ càng được phù trợ may mắn, hanh thông trên con đường kiếm tìm Lộc trong sự nghiệp. Văn hóa Á Đông có rất nhiều các tập tục tốt đẹp để cầu Lộc như đi hái lộc đầu năm. Trong các dịp lễ Tết, người ta cũng hay dành cho nhau lời chúc “phát tài, phát lộc”.

Trong bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ, chữ Lộc đứng ở hàng thứ 2 cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của tài lộc trong cuộc sống. Mặc dù không phải là thứ quan trọng nhất nhưng lộc phát mang đến cho con người sự thỏa mãn và hạnh phúc.

Ý nghĩa chữ Thọ trong bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Con người ta dành cả đời để tích Phúc và kiếm tìm Lộc, đến cuối cùng chỉ mong muốn có đủ sức khỏe và sự minh trí để tận hưởng những thành quả đó. Đây chính là ý nghĩa của chữ Thọ.

Mặc khác, chữ Thọ còn hướng đến sự trường tồn, dài lâu, ám chỉ khát vọng hướng đến một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Chữ Thọ – biểu trưng của sức khỏe, cuộc sống viên mãn dài lâu

Trong dân gian, hình ảnh của chữ Thọ còn được biểu thị thông qua hình ảnh của vị thần Thọ trong bộ ba Phúc – Lộc – Thọ. Hình tượng vị thần Thọ gương mặt phúc hậu, tay cầm trái đào tiên, tay còn lại cầm cây gậy có hồ lô. Hàm nghĩa về sự trường tồn, phú quý đuề huề. Hướng đến một cuộc sống vô ưu, minh mẫn trí tuệ, không có bệnh tật quấy nhiễu để sống một quãng đời thanh thản, vui đùa cùng con cháu.

Bộ ba chữ Phúc Lộc Thọ là sự liên kết, bổ trợ cho nhau. Cái này chính là kết quả sinh ra từ cái kia. Một đời tuần hoàn và sinh diệt qua lại theo quy luật nhân quả của nhà Phật.

Tranh Phúc Lộc Thọ thường được chọn làm quà tặng ý nghĩa cho các dịp quan trọng như: làm quà tặng tân gia, quà Tết, quà mừng thọ, khai trương, …

Đặc biệt, dòng tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng tinh tế, sang trọng lại càng tăng thêm giá trị và ý nghĩa tốt đẹp cho món quà. Người nhận chắc chắn sẽ vô cùng thích thú trước sức hút không thể cưỡng lại từ vẻ đẹp ngoại quan cho đến ý nghĩa ẩn sau bộ tranh.

Có nên chọn tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng để làm quà tặng cao cấp?

Làm thế nào để có thể chọn được một món quà vừa đẳng cấp, sang trọng lại mang ý nghĩa tốt đẹp để gửi tặng những nhân vật quan trọng?

Món quà có thể đáp ứng được đồng thời 2 yếu tố trên, thậm chí còn nhiều hơn thế thì bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ là gợi ý không thể bỏ qua.

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng là sự hội tụ của tất cả những giá trị tinh hoa. Tặng phẩm được chế tác qua nhiều công đoạn gia công cầu kỳ. Từng đường nét đều được chăm chút để đạt đến độ chính xác tuyệt đối bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Nếu dùng bộ tranh treo trong không gian sống, làm việc sẽ càng tăng thêm vẻ tinh tế, cuốn hút cho không gian trưng bày.

Quà tặng tranh chử phúc lộc thọ

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ – món quà tân gia, mừng thọ ý nghĩa

Đồng thời, bộ tranh còn mang những ý nghĩa nhân văn, tốt lành nhờ kết hợp với chất liệu vàng đại diện cho sự phú quý, tài lộc. Đây chắc chắn là món quà tặng không thể độc đáo hơn để “lấy lòng” bất cứ ai.

Mua tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng nhận ngàn ưu đãi

Quà tặng độc đáo 24h là thương hiệu chuyên phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm quà tặng mạ vàng 24k cao cấp.

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng của thương hiệu Quà tặng độc đáo 24h là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất.

Sản phẩm sở hữu vẻ đẹp tinh tế, cuốn hút nhờ vào tạo hình vừa mềm mại, uyển chuyển vô cùng chân thực.

Phần chữ được cách điệu nghệ thuật, mạ một lớp vàng lá 24k cao cấp. Phần khung nền được làm từ chất liệu gỗ quý, có mùi thơm dịu nhẹ. Bộ tranh khi được treo lên ở những vị trí trang trọng sẽ càng nổi bật với sắc vàng sang trọng. Bất cứ ai cũng bị hút vào vẻ đẹp khó cưỡng của bộ tranh này.

Sản phẩm tranh chữ Phúc Lộc Thọ tại Quà tặng độc đáo 24h được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất uy tín. Tặng phẩm phù hợp làm quà tặng cao cấp cho các vị lãnh đạo, doanh nhân, đối tác trong các dịp quan trọng.

Nếu bạn băn khoăn tân gia nhà mới tặng quà gì vừa ý nghĩa, vừa sang trọng, độc đáo thì hãy chọn ngay bộ tranh Phúc Lộc Thọ. Đây sẽ là món quà khiến người nhận xuyến xao, khó lòng mà chối từ được.

Đặc biệt, khi quý khách hàng mua sản phẩm tại Quà tặng độc đáo 24h sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt mua tranh chữ thư pháp mạ vàng làm quà tặng, vui lòng liên hệ:

Tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng hợp phong thủy mua ở đâu tốt nhất?

Bạn tìm kiếm một sản phẩm mạ vàng cao cấp? Bạn ấn tượng với tranh Phúc Lộc Thọ nhưng băn khoăn không biết địa chỉ nào uy tín? Quà tặng độc đáo 24h chính là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

Tranh phúc lộc thọ treo tường mạ vàng cao cấp

Tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng cao cấp, sang trọng

Hiện tại, chúng tôi là đơn vị duy nhất độc quyền nhập khẩu sản phẩm dát vàng lát 24k sang trọng. Chúng tôi cam kết sản phẩm có đầy đủ các loại giấy chứng nhận chất lượng và bảo hành. Sản phẩm được để trên một đế gỗ cực kỳ sang trọng, hộp đựng mika trong suốt bảo vệ. Đây chính là món quà dành cho sếp rất ý nghĩa mà lại vô cùng tinh tế.

Nếu bạn còn băn khoăn liệu tranh Phúc Lộc Thọ có phù hợp với bản mệnh người nhận quà không? Bạn có thể thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại hotline 0982242696 để được tư vấn chi tiết.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.