Những sản phẩm gà trống dát vàng độc đáo và ý nghĩa

Tượng gà trống dát vàng cao cấp 4

Tượng gà trống là biểu tượng thứ 10 trong danh sách 12 con giáp theo quan niệm của người Việt. Tiếng gáy mỗi sớm mai của gà trống là báo hiệu cho những điều tốt đẹp và an lành nhất của ngày mới. Hơn thế, gà trống còn mang trong mình những phẩm chất và đức tính của người đại trượng phu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn quà tặng gì cho cho trai hoặc người bạn đời, tượng gà trống dát vàng là linh vật đáng tham khảo.

>> Xem thêm: 

55 món quà tặng tân gia sang trọng, ý nghĩa nhất

65 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng khách hàng ý nghĩa

99 món quà tết ý nghĩa

65 món quà tặng sinh nhật độc đáo

Hình tượng gà trống trong tín ngưỡng người Việt Nam

Từ cổ đại, người ta đã xem gà trống là loài vật linh thiêng gắn bó chặt chẽ với hệ thống tín ngưỡng tôn giáo, thờ cúng. Trong đó, gà trống với tư cách là vật tế hiến, đại diện cho mối quan hệ giữa con người và thần linh. Trong huyền sử, gà trống cũng là loài vật có dấu tích của nền văn minh nông nghiệp Việt Nam. Ngày nay, trên Trống đồng Đông Sơn, không khó để người ta bắt gặp hình ảnh con gà gắn với đời sống sinh hoạt.

Tượng gà trống dát vàng cao cấp – mtgoldart

Trong văn hóa phương Đông, gà là một trong 12 con giáp (biểu tượng Dậu) và cũng nằm trong lục súc. Có một truyền thuyết từ thời Vua An Dương Vương, khi ông đang cố xây thành Cổ Loa, nhưng đấp đến đâu, đất lở đến đấy. Thần Kim Qui mách nhà vua  trên núi Thất Diệu có con gà trống màu trắng sống ngàn năm. Nếu bắt được con gà này, việc xây thành ắt thành công. Trước đó, thời Vua Hùng thứ 18 cũng có truyền thuyết về loài gà. “Gà chín cựa” được nhắc đến với tư cách là vật thách cưới của  Sơn Tinh – Thủy Tinh để cưới được công chúa Mị Nương.

những món quà độc đáo tặng sinh nhật những món quà độc đáo tặng sinh nhật
Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa Quà tặng sinh nhật bạn trai ý nghĩa
Tượng linh vật hổ dát vàng 24k đẹp tinh xảo Tượng linh vật hổ dát vàng 24k đẹp tinh xảo
Tượng đôi cá chép vàng Tượng đôi cá chép vàng
tượng cá rồng 3 tượng cá rồng 3
Món quà tặng độc lạ Món quà tặng độc lạ

Vào thời nhà Tây Sơn, người ta truyền rằng, Nguyễn Lữ là người sáng tạo ra môn võ Hùng kê quyền (có nghĩa là quyền gà chọi). Bài quyền này mô phỏng lại các miếng đánh của gà chọi lúc tấn công đối phương. Cho đến ngày nay, môn võ này được Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam lựa chọn qua các kỳ hội nghị chuyên môn toàn quốc.

Gà trống linh thiêng trong đời sống tín ngưỡng người Việt

Với bề dày lịch sử gắn bó lâu đời với con người, gà trống không chỉ là loài vật mà còn là biểu tượng phong thủy. Gà thuộc con giáp thứ 10 trong biểu tượng 12 con giáp. Linh vật Gà là linh vật thuộc hành Kim – rất hợp với những người mang mệnh thủy. Do đó, linh vật gà trống là món quà tặng sinh nhật bạn trai cực kỳ phù hợp.

Ý nghĩa phong thủy của hình tượng gà trống

Trong phong thủy, gà trống thường được làm quà tặng rất phổ biến. Gà trống giúp gia chủ giải trừ các thế sát hoặc giải trừ “đào hoa sát”. Từ đó giúp chủ sở hữu tránh bị kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng và các luồng âm khí. Ngoài ra, gà trống dát vàng còn giúp người chủ thu hút được vận may, tài lộc và giữ gìn gia thế, công việc bền vững.

  • Tượng gà trống dát vàng

Hình ảnh gà trống mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh rất đặc biệt. Khi trưng bày ở văn phòng và các doanh nghiệp, có sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Đặc biệt là giải trừ những lời nói của kẻ tiểu nhân ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ. Trong kinh doanh, trưng bày tượng gà trống giúp giải trừ mối bất đồng đối với đồng nghiệp.

Tượng gà trống dát vàng cao cấp 5

Tượng gà trống dát vàng cao cấp, sang trọng

Ngoài ra, lựa chọn quà tặng chồng là linh vật theo tuổi cũng được trở thành xu hướng ngày nay. Chính vì vậy, tượng gà trống là quà sinh nhật chồng rất lý tưởng đối với người tuổi Dậu, mệnh thủy. Bạn có thể tặng quà nhân dịp sinh nhật hoặc ăn mừng kinh doanh của sếp.

Tượng gà trống với tư thế vương giả cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Nên lựa chọn làm quà tặng sếp nam dịp đặc biệt thì thật phù hợp.

Thông tin chung sản phẩm tượng tượng gà trống dát vàng – gà phong thủy:

Kích thước: 27x34x20cm

Chất liệu: Dát vàng, mạ vàng 24k (vàng 99.9)

Nguồn gốc: Nhập khẩu

Thương hiệu:  Quà tặng độc đáo 24h.

Tượng gà trống dát vàng – gà phong thủy đến từ thương hiệu của Quà tặng độc đáo 24h được chế tác bằng phương pháp thủ công. Chất liệu vàng lá 24k làm vỏ bọc trên toàn bộ thân tượng. Bên ngoài sản phẩm phủ kính cường lực giúp tránh những tác động từ yếu tố bên ngoài.

  • Tranh gà trống dát vàng

Tranh gà trống được xem là một trong những món quà độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể dành cho người mình yêu quý. Không chỉ có giá trị nghệ thuật, sản phẩm còn có ý nghĩa đặc biệt về phong thủy. Sản phẩm sử dụng hình tượng linh vật gà – loài vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, hùng dũng. Chính vì vậy đây là món quà tặng cao cấp, đặc biệt thích hợp tặng cho giới doanh nhân.

Tranh gà trống mạ vàng hùng dũng

Không chỉ là hình tượng đẹp trong văn hóa người Việt, tranh gà trống còn là biểu tượng trong tín ngưỡng tâm linh của người Á Đông. Trong chữ Hán, gà được đọc là “kê”, đồng âm với “cát” nghĩa là may mắn, tốt đẹp. Chính vì vậy, tranh gà trống mạ vàng có ý nghĩa mang lại thành công, suôn sẻ và thắng lợi trong cuộc sống. Do vậy, sản phẩm đặc biệt phù hợp để dùng làm quà tặng cho doanh nhân.

Tại sao sản phẩm gà trống dát vàng là quà tặng lý tưởng?

Tiếng gáy của gà trống mỗi buổi sớm mai được xem là biểu tượng của ánh bình minh rực rỡ, báo hiệu những điều tốt lành. Người ta tin rằng, tiếng gáy của gà trống sẽ xua tan bóng đêm, ngăn cản được những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Cũng chính tiếng gáy này đã đi sâu vào tromg tâm thức và đời sống của mỗi người dân Việt.

Hình tượng gà trống được xem là biểu tượng chuẩn mực của bậc quân tử tri thức ngày xưa. Bởi lẽ gà trống hội tụ đầy đủ các yếu tố hình thành nên nhân cách của bậc đại trượng phu: văn – võ – dũng – nhân – tín.

Tượng gà trống dát vàng – quà tặng sinh nhật độc đáo

Đầu gà trống đội mũ (mào) là văn. Các quan văn ngày xưa cũng thường đội mũ trên đầu khi dâng tấu. Ngoài ra, mào gà trong tiếng Hán được phát âm là “quan”, có nghĩa là quan lại. Do vậy mà hình tượng gà trống cũng gắn liền với quan chức và sự chiêu tài.

Bước đi mạnh mẽ, dứt khoát của gà trống cùng những động tác dứt khoát khi giao đấu với kẻ thù là võ. Hình ảnh gà trống vốn như là người dẫn đầu đàn gà đi kiếm ăn. Gà trống đại diện cho sự lãnh đạo và khả năng làm chủ tập thể.

Gà trống khi chiến đấu với kẻ thù thường có động tác mạnh mẽ, dứt khoát, đó là dũng. Nó dùng cú mổ và đạp cánh dũng mãnh khiến kẻ địch khiếp sợ khi cố tấn công. Gà trống dũng cảm là đại diện cho khả năng đấu tranh hết mình khi gặp khó khăn.

Ngoài ra, gà trống còn mang phẩm cách nhân nghĩa. Đó là khi dẫn đầu đàn gà đi kiếm mồi, tìm thấy thức ăn là lập tức báo hiệu ngay cho bầy đàn. Điều này thể hiện sự nhân nghĩa, đùm bọc và yêu thương đồng loại.

Tượng gà trống dát vàng mang đến may mắn và thuận lợi cho người sở hữu

Phẩm cách cuối cùng của gà gắn bó mật thiết nhất với đời sống con người chính là tín. Ngày xưa khi con người chưa có đồng hồ báo thức để theo dõi giờ giấc. Tiếng gà gáy mỗi buổi sáng là thước đo giúp con người phân định thời gian chính xác nhất. Vì vậy, tượng gà trống còn là đại điện cho sự trung thành.

Như vậy, xét về mặt ý nghĩa nào đi thì hình tượng gà trống cũng là linh vật mang nhiều phẩm cách của người quân tử. Do đó, lựa chọn hình tượng này để làm quà sinh nhật chồng hoặc bạn trai sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho người sở hữu.

 

Sản phẩm gà trống dát vàng phong thủy là quà tặng ý nghĩa và độc đáo, rất phù hợp làm quà tặng độc đáo cho nam. Nhất là làm quà tặng sinh nhật sếp nam, bạn trai hoặc chồng.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.