Ý nghĩa hoa hồng tặng ngày 8/3

 

Ngày mùng 8 tháng 3 đã trở thành 1 trong những ngày lễ quốc tế quan trọng nhằm tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Dịp này, người ta thường gửi những lời chúc, hay những đóa hoa hồng nồng thắm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa hoa hồng tặng ngày 8/3 với bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

85 món quà tặng 8/3 ý nghĩa nhất

Quà tặng bạn gái: Nên tặng quà gì cho bạn gái ý nghĩa?

Lời chúc 8/3 ý nghĩa

1. Lịch sử ngày 8/3

Lịch sử ngày 8/3 bắt nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Vào tháng 3 của 2 năm sau, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Cuộc đoàn kết đấu tranh của phụ nữ

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là ngày biểu dương tinh thần đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới, họ đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

2. Ý nghĩa chung ngày mùng 8 tháng 3

Ngày nay, thì phụ nữ có riêng một ngày trong năm để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh trong mọi việc và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Chính vì thế, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Ý nghĩa hoa hồng ngày 8/3

Chúng ta không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ là những người “đảm việc nước, giỏi việc nhà”, trong gia đình họ là những nội trợ giỏi, ngoài xã hội họ chăm chỉ làm việc góp phần xây dựng đất nước.

Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

3. Ý nghĩa hoa hồng tặng ngày 8/3

Hoa hồng là chúa tể của những loài hoa, là loài hoa đẹp nhất ngát hương nhất, chính vì thế việc tặng hoa hồng vào ngày 8/3 như 1 lời cảm ơn, lời chúc sâu sắc nhất đến những người phụ nữ, cảm ơn những vất vả của họ, những hi sinh cho xã hội tốt đẹp hơn

Hoa hồng đối với người ấn độ tượng trưng cho sự tròn đầy và nguyên vẹn nhất. Việc tặng hoa cho những người phụ nữ nhân mùng 8 tháng 3 còn tượng trưng cho tâm hồn, trái tim, tình yêu, và có thể được chiêm ngưỡng như một nữ thần nhé

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang 1 ý nghĩa riêng biệt. Vì thế khi tặng hoa, bạn nên tìm hiểu đúng ý nghĩa của mỗi màu hoa để có thể giúp những người phụ nữ thân yêu xung quanh bạn như: Mẹ, chị em gái, nửa kia,.. đúng và tốt nhất nhé

4. Các nước trên thế giới đón nhận ngày 8 tháng 3 như thế nào?

Mỹ là nước đầu tiên khởi xướng để đón chào ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, nhằm tôn vinh những người phụ nữ như người chị, mẹ, vợ và 1 nửa yêu thương của mình. Đặc biệt, ở các nước phương tây thì đây là 1 dịp trọng đại và các chàng trai sẻ gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người mình yêu thương nhất.

Chúng ngày càng được duy trì và phát triển đến ngày nay và phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới nhé. Những nam giới sẽ mua hoa mimosa vàng để tặng những người phụ nữ yêu thương. Lý do họ chọn hoa này là bởi giá rẻ so với giá hoa lily hay violet và được sự ủng hộ của khá nhiều người.

Tại đất nước xinh đẹp Bồ Đào Nha nhằm tôn vinh chính bản thân mình: họ tự tổ chức một bữa ăn tối thịnh soạn, “toàn nữ giới” để tận hưởng ngày duy nhất trong năm nữ giới được tôn vinh.

lời chúc 8/3 6

Cách đón nhận ngày 8.3 tại Trung Quốc khá đặc biệt là bằng một hoạt động rất ý nghĩa: đưa ra số liệu hằng năm về vòng eo của nữ giới. Theo họ giải thích, cân nặng tăng, vòng eo lớn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe những người phụ nữ thân yêu.

Đây là 1 dịp khá tốt để tri ân những người phụ nữ và khẳng định nữ quyền và bình đẳng trên thế giới nhé

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

5. Ngày mùng 8 tháng 3 ở Việt Nam

Ngày này, tại Việt Nam cũng khá được chào đón, các chàng trai tặng hoa hồng đến những người phụ nữ xinh đẹp xung quanh mình nhé. Hoa hồng là chúa tể của những loài hoa, là loài hoa đẹp nhất ngát hương nhất, chính vì thế việc tặng hoa hồng vào ngày 8/3 như 1 lời cảm ơn, lời chúc sâu sắc nhất đến những người phụ nữ, cảm ơn những vất vả của họ, những hi sinh cho xã hội tốt đẹp hơn

Hoa hồng cũng thể hiện cho sự tròn đầy và nguyên vẹn nhất. Việc tặng hoa cho những người phụ nữ nhân mùng 8 tháng 3 còn tượng trưng cho tâm hồn, trái tim, tình yêu, và có thể được chiêm ngưỡng như một nữ thần nhé

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa và văn hóa tặng hoa hồng ngày 8/3, hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.